Thứ năm, 23/09/2021 | 06:29
RSS

Trọng tài World Cup với nghề chính là công nhân thu gom rác

Thứ sáu, 15/06/2018, 16:41 (GMT+7)

Vị trọng tài World Cup có nghề chính là công nhân thu gom rác ở Panama.

Gabriel Victoria, một trong 99 trọng tài của FIFA tại World Cup 2018 diễn ra tại Nga, đã làm công nhân vệ sinh đường phố ở thủ đô Panama City của Panama hơn 25 năm qua. Ngày nào ông cũng dậy từ tờ mờ sáng đi thu gom rác, theo Sun.

"Công việc này không dễ dàng. Ngày nào tôi cũng dậy từ 3h sáng và đến 5h đã thu gom được một vòng. Tôi về nhà nghỉ ngơi lúc 11h, đến chiều tôi đi làm trọng tài", ông nói.

Vừa cầm còi, trọng tài World Cup vừa làm cả công việc thu gom rác
Gabriel Victoria tại World Cup năm nay. Ảnh: Panama Sports

Victoria đã làm trọng tài 20 năm, trong đó 11 năm là trọng tài cấp quốc tế nhưng đây là lần đầu tiên ông tham dự chung kết World Cup cùng với đồng hương John Pitti, một trọng tài chính.

Vị trọng tài người Panama tỏ ra rất hào hứng khi cùng đồng hương John Pitti tới Nga. "Đây là lần đầu tiên chúng tôi tham dự World Cup. Với nỗ lực và sự hy sinh của mình, tôi đã đạt được những điều tuyệt vời", ông chia sẻ.

Vừa cầm còi, trọng tài World Cup vừa làm cả công việc thu gom rác
Ông Gabrie với công việc thu gom rác. Ảnh: Telemetro

Gabrie cho biết ông đã có 4 năm chuẩn bị, kiểm tra thể chất, bắt một số trận đấu quốc tế, tham gia vào các cuộc hội thảo và làm một số bài kiểm tra viết trước khi lên đường sang Nga.

"Hãy cứ chiến đấu cho giấc mơ của bạn. Khó nhưng không phải điều không thể", vị trọng tài kiêm công nhân vệ sinh này chia sẻ.


Xem thêm: Liên tục ghi siêu phẩm, tiền đạo Công Phượng nói gì?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN