Một số thực phẩm như bắp cải, cà rốt, cải bruxen... nên được ăn nhiều vào dịp Tết vì chúng có tác dụng hỗ trợ hệ tiêu hóa, duy trì cân nặng ổn định và có lợi sức khỏe
Cải xoăn: Cải xoăn là một trong những loại rau xanh tốt cho sức khỏe nhất. Cải xoăn cung cấp vitamin A, C và K, cũng như magie, đồng, mangan, kali và canxi. Cải xoăn còn chứa flanovoid giúp duy trì huyết áp khỏe mạnh, đồng thời giúp kháng viêm.
Bắp cải đỏ: Bắp cải đỏ rất tốt cho sức khỏe. Bắp cải đỏ chứa vitamin A, C và K giúp giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Nó còn chứa anthocyanin giúp kiểm soát huyết áp và giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch.
Nấm: Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Dermato Endocrinology, nấm rất giàu vitamin D, dưỡng chất mà bạn thường bị thiếu vào những ngày mùa đông lạnh. Nấm cũng chứa loại protein thực vật và có hàm lượng chất béo thấp, giàu selen, chịu trách nhiệm hỗ trợ hệ miễn dịch, ngăn ngừa tổn thương tế bào và các mô. Ngoài ra, nấm cũng có tác dụng giảm khả năng tích tụ chất béo, giúp giảm cân hiệu quả.
Cải bruxen: Loại rau này có nhiều chất xơ, chúng sẽ giúp bạn no lâu hơn và thúc đẩy quá trình tiêu hóa lành mạnh. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều vitamin K, C tăng cường hệ miễn dịch.
Cà rốt: Cà rốt đặc biệt ngọt vào các tháng trời lạnh. Đây là một nguồn dồi dào beta-carotene - tiền chất của vitamin A. Cà rốt tốt cho mắt, hệ miễn dịch và cho cả sức khỏe chung. Chất carotenoid trong cà rốt còn giúp ngừa ung thư
Táo: Táo cực kì giàu vitamin và khoáng chất. Táo chứa vitamin C, chất xơ, vitamin B tổng hợp, canxi, kali và phốt-pho. Táo còn giúp ngăn ngừa tiểu đường, bệnh tim mạch và huyết áp cao.
Bưởi: Bưởi có lượng vitamin A, C, chất xơ, kali, thiamine, folate và magie dồi dào, giúp tăng cường hệ miễn dịch, đặc biệt trong thời tiết lạnh, gia tăng các bệnh cúm mùa.
Lựu: Lựu là một trái cây mùa đông chứa đầy các chất chống oxy hóa và kháng viêm, giúp cơ thể khỏe mạnh. Lựu còn chứa vitamin A, C và E giúp bảo vệ cơ thể khỏi gốc tự do.