Thứ năm, 08/12/2022 | 21:10
RSS

‘Những ngày không quên’ trailer tập 1: Ông Sơn bị ‘mắng’ vì trữ đồ chống Covid-19

Thứ hai, 06/04/2020, 11:20 (GMT+7)

Trưởng thôn Bá làm thơ tuyên truyền, ông Sơn trữ đồ chống dịch Covid-19,… là một loạt tình tiết thú vị được hé lộ trong trailer tập 1 "Những ngày không quên".

‘Những ngày không quên’ tập 1: Ông Sơn bị ‘mắng’ vì tích trữ đồ chống Covid-19
"Những ngày không quên" tung trailer tập 1 với nhiều tính tiết hấp dẫn

Trong trailer tập 1 của "Những ngày không quên", mở đầu là bối cảnh làng Yên, tại hai căn nhà quen thuộc của của cặp đôi Khoa (Đình Tú) và Uyên (Phương Oanh). Trước tình hình dịch bệnh covid-19 lây lan, ông Bá (NSƯT Tiến Quang) - trưởng thôn làng Yên được dịp trổ tài làm thơ kêu gọi người dân trong làng nâng cao ý thức rửa tay xịt cồn mọi lúc mọi nơi.

Với cách gieo vần điệu đặc biệt cùng giọng đọc hài hước, bài thơ của ông Bá trưởng thôn khiến dân làng thích thú: "Những ai đến ở nơi đây/ Bạn ơi hãy nhớ rửa tay xịt cồn/ Khi ăn khi ngủ khi hôn/ Dừng lại đôi chút lấy cồn xịt tay/ Khi dùng điện thoại lướt ‘phây’/ Chúng ta cũng phải rửa tay xịt cồn/ Rửa chân rửa mặt rửa bồn/ Chúng ta vẫn phải lấy cồn xịt tay".

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh căng thẳng, ông Sơn (NSND Trung Anh) sang cửa hàng của cô Xuyến (Hoàng Yến) mua rất nhiều đồ ăn về tích trữ. Cả “tomboyloichoi” Ánh Dương (Bảo Hân) tranh thủ mua thêm quả mít ở cửa hàng cô Xuyến với lí do hài hước “Định im im đi qua mùa Covid, ai ngờ bị hương thơm của mít vít lại”.

‘Những ngày không quên’ tập 1: Ông Sơn bị ‘mắng’ vì tích trữ đồ chống Covid-19
Ông Sơn tranh thủ mua đồ tích trữ mùa dịch Covid-19

Trước cảnh bố Sơn và Dương “xoăn” đều mua đồ tích trữ lương thực mùa dịch, Thư “xính lao” (Bảo Thanh) cằn nhằn không ngớt lời. Bởi lẽ cô không đồng ý chuyện tích trữ lương thực và càng không thích bố Sơn qua lại, mua đồ nhà cô Xuyến. Thư còn “làm căng” đòi mang trả, cuối cùng ông Sơn đành xoa dịu cô con gái vì “của mua là của được”.

Cũng trong trailer tập 1, Khoa và Uyên - vợ chưa cưới của anh đến thăm gia đình ông Sơn. Cả nhà nâng chén rượu với lời chúc của ông Sơn: "Chúc mừng hạnh phúc của đôi trẻ. Chúc mừng chúng ta sắp hết dịch. Ngày hết dịch sẽ là ngày hội toàn dân của chúng ta". Tuy nhiên, vì dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, có lẽ đám cưới của cặp đôi “Cô gái nhà người ta” phải hoãn lại.

Ngoài ra, trước đó, bức ảnh cưới của Huệ - Quốc cũng được hé lộ tới khán giả gây tò mò. Trong “Những ngày không quên”, cặp đôi Khoa - Uyên thậm chí đã phải hoãn đám cưới vì dịch. Có lẽ nào Huệ - Quốc lại không sợ Covid-19?

‘Những ngày không quên’ tập 1: Ông Sơn bị ‘mắng’ vì tích trữ đồ chống Covid-19
Ông Sơn chúc mừng hạnh phúc đôi trẻ Khoa - Uyên

Được biết theo tiết lộ của nhà sản xuất, trong “Những ngày không quên” gia đình ông Sơn và cả nhân dân làng Yên lần lượt chứng kiến những biến đổi của cuộc sống khi dịch Covid-19 hoành hành. Biến cố đầu tiên đến từ lần ông Sơn cùng gia đình về quê làng Yên Giỗ Tổ thì làng có người nhiễm Covid-19 đi ngang qua. Cả làng bị cách ly khiến cho ông Sơn và các con không thể về nhà. Trong khi đó, Vũ - chồng Thư thì đang nằm ở vùng dịch Châu Âu, không thể bay về nước. Quốc - chồng Huệ vừa bay từ nước ngoài về đã bị cách ly và phát sinh hiểu nhầm có mối quan hệ ngoài luồng với người phụ nữ khác.

Ở làng Yên, Khoa với Uyên dự định đám cưới thì phải hoãn vì đại dịch diễn ra. Ông Bá trở thành loa phát ngôn mẫn cán chăm chỉ cập nhật thông tin về Covid-19. Đào, Cân, Mận trở thành một tam giác tình cảm khó đoán, đặc biệt với sự tác động của “tomboiloichoi” Ánh Dương.

Cùng đón xem “Những ngày không quên” lên sóng VTV1 từ ngày 6/4 tới vào lúc 21h tối thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN