Thứ sáu, 05/06/2020 | 04:04
RSS

‘Về nhà đi con’ phiên bản thời Covid-19 chính thức ra mắt từ 6/4

31-03-2020 15:26:32

Kết hợp dàn diễn viên của cả 2 bộ phim đình đám “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”, phiên bản thời Covid-19 của “vũ trụ” phim VTV sẽ đặc sắc như thế nào?

‘Về nhà đi con’ phiên bản thời Covid-19 chính thức ra mắt từ 6/4
"Về nhà đi con" phiên bản thời Covid-19 

Mới đây, trên trang cá nhân, đạo diễn Đỗ Thanh Hải - Giám đốc VFC bất ngờ xác nhận: "Những ngày không quên. Còn 7 ngày. Hãy cùng cố gắng. Cảm ơn rất nhiều" khiến người hâm mộ không khỏi phấn khích. Bài đăng ngay lập tức nhận được sự quan tâm của công chúng và bình luận của hàng loạt các diễn viên nổi tiếng. Rất nhiều khán giả bày tỏ sự mong chờ đối với “Về nhà đi con” phiên bản đặc biệt này.

Được biết “Những ngày không quên” là dự án phim mới do đạo diễn Nguyễn Danh Dũng và Trịnh Lê Phong cùng thực hiện, quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như NSND Trung Anh, NSND Bùi Bài Bình, NSƯT Tiến Quang (Quang Tèo), Thu Quỳnh, Bảo Thanh, Bảo Hân, Tuấn Tú, Phương Oanh, Đình Tú, Việt Bắc, Thanh Hương, Quang Anh,… Đáng tiếc “Những ngày không quên” không có sự xuất hiện của Quốc Trường – diễn viên rất được yêu thích trong “Về nhà đi con”. Quốc Trường cho biết: "Nếu có cơ hội tôi sẽ xin xuất hiện vài phút để đóng góp một phần tuyên truyền chống dịch Covid-19". 

‘Về nhà đi con’ phiên bản thời Covid-19 chính thức ra mắt từ 6/4
“Những ngày không quên” được coi là phiên bản thời Covid-19 của "Về nhà đi con" 

“Những ngày không quên” là sự kết hợp cốt truyện của 2 bộ phim đình đám “Về nhà đi con” và “Cô gái nhà người ta”. Phim là câu chuyện về gia đình bố Sơn (Về nhà đi con) trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp. Vì dịch Covid-19, cuộc sống của các thành viên nhà bố Sơn gặp nhiều đảo lộn. Dương nghỉ học, chị Huệ phải tạm đóng cửa quán trà, Quốc thì bị dính vào một loạt tin đồn không hay ho, Vũ lại bị kẹt ở nước ngoài không thể về khiến Thư vô cùng lo lắng,…

Cùng lúc đó, vô tình cả nhà bố Sơn đang ở quê nhà là làng Yên. Hoá ra Khoa (Cô gái nhà người ta) là cháu ông Sơn. Đúng lúc này thì có thông tin mọi người hạn chế di chuyển. Vậy là gia đình ông Sơn ở lại làng Yên để “cách ly”. Tại đây, nhiều câu chuyện “dở khóc dở cười” đã xảy ra trong bối cảnh đặc biệt là dịch Covid-19 chưa được kiểm soát. Quả thật những điều ấy sẽ trở thành “những ngày không quên” với bố con ông Sơn.

Thông qua dự án phim “Những ngày không quên”, khán giả sẽ thấy được hình ảnh của gia đình, bạn bè, người thân hoặc của chính bản thân mình trong mùa dịch Covid-19. Từ đó ngẫm nghĩ, rút ra bài học về cách hành xử, về tình người trong dịch Covid-19. Bộ phim cũng “khoảng lặng” giúp khán giả khắc ghi những tháng ngày không thể quên của đất nước khi toàn dân đang quyết tâm chiến đấu với dịch Covid-19.

“Những ngày không quên” – phiên bản đặc biệt của “Về nhà đi con” sẽ lên sóng vào khung 21h từ thứ Hai đến thứ Sáu hằng tuần trên VTV1 từ 6/4 tới đây. Bộ phim dự kiến dài 40 tập với thời lượng 25p/tập.

Vũ Quỳnh Hương
Theo Đời sống Plus/GĐVN