Thứ bảy, 25/09/2021 | 10:27
RSS

Những mỹ nhân đẹp nhất Trung Hoa cổ đại

Thứ hai, 16/10/2017, 06:26 (GMT+7)

Trong lịch sử Trung Hoa cổ đại có rất nhiều mỹ nhân mang vẻ đẹp “chim sa cá lặn”, khiến người người ngưỡng mộ.

Tây Thi

Đứng đầu trong danh sách những Mỹ nhân đẹp nhất Trung Hoa cổ đại là Tây Thi. Nàng vốn là một thôn nữ sống ở núi Trữ La, Gia Lãm thuộc nước Việt thời Xuân Thu (nước Việt của Việt Vương Câu Tiễn) là người tình của Phạm Lãi và khiến cho vua nước Ngô là Phù Sai phải say đắm mà bỏ bê triều chính.

Mỹ nhân đẹp nhất Trung Hoa cổ đại Tây Thi

Mỹ nhân đẹp nhất Trung Hoa cổ đại Tây Thi. Ảnh: Internet

Tây Thi được người đời ca ngợi là một trong Tứ đại mỹ nhân của Trung Hoa cổ đại.

Tương truyền mỗi khi Tây Thi đang giặt lụa ở bờ sông, đàn cá đang bơi trong nước thấy bóng nàng quá xinh đẹp phải ngừng bơi và lặn xuống nước. Khi nàng hái củi ở ngọn núi gần làng, những con chim ưng bay trên trời nhìn thấy Tây Thi quên mất vỗ cánh nên bị rơi xuống đất.

Chính vì thế, người đời sau này mới gọi Tây Thi là người đẹp có nhăn sắc “chim sa cá lặn”.

Vương Chiêu Quân

Trong số những mỹ nhân đẹp nhất Trung Hoa cổ đại còn có Vương Chiêu Quân. Nàng là một mỹ nhân tài mạo song toàn, sống vào thời Tây Hán, trong Tam Quốc diễn nghĩa của La Quán Trung, nàng được ca ngợi là người xinh đẹp và can đảm.

Mỹ nhân Trung Hoa cổ đại Vương Chiêu Quân

Mỹ nhân Trung Hoa cổ đại Vương Chiêu Quân. Ảnh: Internet

Nàng đã hiến mình cho một "kế hoạch" của Vua Hán Vũ khi đồng ý kết hôn với vua Hung Nô nhằm mang lại hòa bình cho hai dân tộc.

Điêu Thuyền

Điêu Thuyền là một mỹ nhân xinh đẹp, giỏi ca múa, sống vào thời Tam Quốc và là người tình của hai cha con Lã Bố, Đổng Trác.

Tương truyền nàng có sắc đẹp “bế nguyệt” ( vẻ đẹp thần tiên khiến mặt trăng phải xấu hổ mà giấu mình đi). Nàng đã làm cho bánh xe lịch sử phải đổi hướng khi khiến liên minh Đổng Trác - Lữ Bố bị tan rã.

Điêu Thuyền mỹ nhân Trung Hoa cổ đại

Điêu Thuyền mỹ nhân Trung Hoa cổ đại. Ảnh: Internet

Nàng là một trong những mỹ nhân đại diện cho những số phận hồng nhan bạc mệnh vì những mưu toan chính trị trong lịch sử Trung Quốc phải chịu bao phũ phàng, tủi nhục bên cạnh những vinh hoa phú quý bọt bèo.

Dương Quý Phi

Dương Quý Phi còn có tên là Dương Ngọc Hoàn, là một trong Tứ đại mỹ nhân đẹp nhất Trung Hoa cổ đại. Nàng là phi tần được yêu quý nhất của vua Đường Huyền Tông thuộc triều đại nhà Đường.

Dương Quý Phi, một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa

Dương Quý Phi, một trong Tứ đại mỹ nhân Trung Hoa. Ảnh: Internet

Sắc đẹp của Dương Quý Phi được cho là khá đẫy đà, tròn trịa, khiến nhiều người mê đắm.

Tương truyền rằng, một hôm nàng cùng các cung nữ đến xem hoa trong vườn khi nàng vô tình chạm vào cây hoa nhỏ, bông hoa xấu hổ cụp lá lại và rũ xuống. Các cung mỹ nữ cho rằng vẻ đẹp của nàng làm cho hoa phải cúi đầu nên gọi nàng là “Tu Hoa” (hoa xấu hổ).

Tây Thi Bí Sử Tập 41 (Tập cuối) | Thuyết minh VTV. Nguồn: Youtube

 

Nam Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN