Thứ bảy, 29/01/2022 | 05:43
RSS

Những món ăn cần tránh khi bị ung thư phổi

Thứ ba, 26/05/2020, 11:24 (GMT+7)

Ung thư phổi cần kiêng những thực phẩm gì? Bên cạnh việc áp dụng chữa trị người bệnh cũng nên kiêng một số món để đảm bảo quá trình chữa trị thuận lợi.

Những món ăn cần tránh khi bị ung thư phổi
Những món ăn cần tránh khi bị ung thư phổi. Ảnh Internet

Những món cần tránh khi bị ung thư phổi mà tất cả những ai đang mắc cần nằm lòng, để duy trì một sức khỏe khỏe mạnh chống chọi với bệnh tật.

Thuốc lá

Theo các chuyên gia, việc hút thuốc lá sẽ là tác nhân gây suy giảm hàm lượng vitamin trong từng bộ phận. Đây là nguyên nhân khiến cho ung thư khuếch tán nhanh và làm bệnh tình nặng hơn. 

Không những thế, thuốc lá còn chứa các chất độc hại là nicotin tạo ra kích thích xấu với phổi cũng như khí quản. Lượng chất này làm cho niêm mạc hô hấp tăng tiết, đờm tích tụ và tăng thêm chất gây ung thư.

Thực phẩm nhiều dầu mỡ

Một trong những thực phẩm cấm kỵ đối với bệnh nhân ung thư phổi đó là thức ăn nhiều dầu mỡ, béo. 

Đặc biệt, những bệnh nhân ung thư phổi với dấu hiệu có đờm màu trắng, nếu dùng thức ăn có chứa dầu mỡ, chất béo sẽ khiến cho bệnh ngày càng nghiêm trọng và ảnh hưởng xấu đến quá trình điều trị bệnh.

Thực phẩm thô ráp

Đó là các loại thực phẩm như bánh mì, ngũ cốc nguyên cám không nên tiêu thụ đối với bệnh nhân ung thư phổi nếu có các biểu hiện như ho có đờm, ho ra máu vì có thể khiến cho tình trạng nặng thêm.

Thịt đỏ

Những người bị ung thư cần hạn chế các món thịt đỏ. Bởi thịt đỏ có chứa một loại đường góp phần làm tăng khả năng phát triển khối ung thư.

Hải sản

Bệnh nhân ung thư phổi cũng nên hạn chế những đồ hải sản tẩm bổ như tôm, cua, cá, … Ngoài ra cũng nên hạn chế những đồ uống lạnh.  Cũng giống như đồ ăn nhiều dầu mỡ…, hải sản cũng làm cho tình trạng bệnh của những bệnh nhân có biểu hiện ho có đờm, đờm trắng… ở bệnh nhân ung thư phổi .

Đồ ăn hun khói

Những loại thực phẩm hun khói và đồ nướng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe nói chung và việc điều trị bệnh ung thư phổi nói riêng. Chính vì vậy, đó là thực phẩm mà bệnh nhân ung thư phổi nên tránh xa.

Đây là một số thực phẩm mà bệnh ung thư phổi cần tránh để tránh những biến chứng, cũng như tác dụng phụ không đáng có. Vì thế phải chế biến đúng cách cho người bị ung thư phổi.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN