Chủ nhật, 21/04/2024 | 21:29
RSS

Những mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị muỗi đốt hiệu quả

Thứ năm, 04/06/2020, 16:48 (GMT+7)

Vết muỗi đốt thường gây nên các nốt sưng ngứa ngáy khó chịu. Dưới đây là một số cách giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Những mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị muỗi đốt hiệu quả

Tinh dầu bạch đàn chanh phòng muỗi đốt hiệu quả. Ảnh minh họa

Hãy mặc những bộ quần áo rộng

Cách phòng chống muỗi tốt nhất là đảm bảo chúng không thể xâm nhập vào da của bạn. Nhưng che đậy là chưa đủ, bởi vì những con muỗi có thể đốt xuyên qua lớp vải và xâm nhập vào da thịt bạn. Vì vậy, bạn có thể lựa chọn mặc áo sơ mi và quần baggy.

Khi muỗi đốt qua lớp quần áo, những bộ quần áo rộng sẽ tạo ra khoảng cách giữa lớp da bạn và quần áo. Hãy để muỗi cắn vào không khí chứ không phải cắn bạn.

Giữ cơ thể luôn sạch sẽ

Đừng để cơ thể đổ mồ hôi quá nhiều vì mùi mồ hôi sẽ thu hút muỗi. Để tránh bị muỗi đốt, bạn cần có sự kiểm soát không để cơ thể tiết mồ hôi nhiều, hạn chế ăn các đồ ăn gây nóng cho cơ thể và tăng tiết mồ hôi.

Không nên uống bia rượu 

Nghiên cứu trên The Healthy cho biết, muỗi cũng thích có "thời gian vui vẻ", vì thế chúng thường nhắm đến những bữa tiệc nhậu nhẹt và những người uống bia. Nồng độ cồn có thể thu hút muỗi, vì vậy để tránh muỗi đốt thì không nên uống những loại đồ uống này.

Những mẹo nhỏ giúp bạn tránh bị muỗi đốt hiệu quả2

Bị muỗi cắn vô cùng khó chịu. Ảnh minh họa

 

Tránh ăn mặn

Nên tránh ăn những thực phẩm có nhiều muối, vì khi nồng độ muối trong cơ thể cao sẽ làm tăng axit lactic, một chất có khả năng thu hút muỗi và côn trùng.

Sử dụng tinh dầu

Một số loại tinh dầu là khắc tinh của các loại muỗi như: tinh dầu sả, tinh dầu tràm, tinh dầu bạc hà, tinh dầu khuynh diệp… Với mùi thơm dễ chịu, các loại tinh dầu này có thể sử dụng để xịt hoặc cho vào đèn đốt để mùi hương bay lan tỏa ra xung quanh, vừa có tác dụng xua muỗi lại giúp căn nhà trở nên thơm, dễ chịu

Trồng một số loại cây đuổi muỗi

Có một số loại cây có tác dụng chống muỗi hiệu quả cho ngôi nhà như cây sả, hoa oải hương, cây húng quế, cây bạc hà... Vì vậy, bạn nên trồng chúng trong vườn, hay trong các chậu cảnh trong nhà để tránh muỗi.

 

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN