Thứ tư, 22/05/2024 | 22:23
RSS

Mẹo chữa khỏi bệnh ra mồ hôi tay cực đơn giản

Thứ năm, 04/06/2020, 12:49 (GMT+7)

Đổ mồ hôi tay là tình trạng đổ mồ hôi nhiều hơn bình thường. Tình trạng này không do thời tiết nóng hoặc do luyện tập thể thao gây ra.

Mẹo dân gian trị bệnh ra mồ hôi tay
Mẹo dân gian trị bệnh ra mồ hôi tay. Ảnh Internet

Ngoài việc gây trở ngại khi thực hiện các hoạt động thường ngày, đổ mồ hôi nhiều còn có thể làm bạn cảm thấy lo âu và ngại ngùng trước đám đông. Để hiểu rõ hơn về bệnh tăng tiết mồ hôi tay, bạn có thể tham khảo các bài thuốc dân gian sau đây.

Chè xanh

Nước trà xanh còn ấm dùng để ngâm tay không những giúp bạn có một làn da tay mịn màng mà còn hạn chế mồ hôi chân, tay.

Giấm táo

Giấm táo có khả năng cân bằng độ pH trong cơ thể và từ đó giảm lượng mồ hôi trên tay. Giấm táo cũng có thể làm se lỗ chân lông để hạn chế dầu thừa trên tay. 

Trà xô thơm

Xô thơm là một loại thảo dược có khả năng se nhỏ lỗ chân lông nên có thể giúp bạn làm giảm lượng dầu và mồ hôi trên da. Vitamin B và magiê trong lá cũng góp phần kiềm hoạt động của tuyến mồ hôi. Ngoài ra, lá xô thơm còn giúp khử mùi mồ hôi.

Lá lốt

Lá và rễ lá lốt rang vàng, hạ thổ, sắc uống trong 7 ngày liền, nghỉ 4 - 5 ngày sau đó tiếp tục sử dụng bài thuốc thêm 1 tuần. Hoặc  nấu nước lá lốt, cho thêm chút muối tinh, ngâm tay trong nước ấm, áp dụng ít nhất một lần trong ngày.

Ngâm nước muối

Muối vừa có tính diệt khuẩn vừa có thể làm khô da, vì thế khá là có ích trong việc chữa bệnh ra mồ hôi tay chân. Ngâm tay chân trong nước muối loãng mỗi ngày trong khoảng 15 phút là được.

Để điều trị chứng ra mồ hôi tay cần phải kết hợp nhiều biện pháp, hãy kiên trì theo các mẹo trên sẽ mang lại cho các bạn một kết quả đáng kể đấy.

Trúc An (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN