Thứ sáu, 21/02/2020 | 19:05
RSS

Những loài rắn độc nhất hành tinh có thể giết hàng chục người chỉ trong vài giây

27-11-2017 08:50:22

Chỉ với một nhát cắn, loài bò sát này có thể giết chết một người khỏe mạnh chỉ trong vòng vài giây đồng hồ.

Rắn biển Belcher

Đứng đầu trong danh sách những loài rắn độc nhất hành tinh là rắn biển Belcher. Chỉ cần vài miligram nọc độc của chúng là đủ để giết chết hàng ngàn người.

những loài rắn độc nhất hành tinh
Rắn biển Belcher  một trong những loài rắn độc nhất hành tinh. Ảnh: Internet

Những con rắn này bơi lượn trong nước ấm ở Nam Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Ngư dân thường là nạn nhân của loài rắn này, họ gặp phải khi kéo lưới lên từ đại dương.

Rắn Taipan nội địa

Loài rắn độc nhất trên mặt đất rắn Taipan nội địa  là loài bò sát thuộc họ Rắn hổ có nguồn gốc từ Australia. Đây là loài rắn có nọc độc độc nhất so với bất kỳ loài rắn sống trên cạn nào trên thế giới.

Những loài rắn độc trên thế giới có rất nhiều
Rắn Taipan nội địa. Ảnh: Internet

Lượng nọc tối đa của một vết cắn là 110mg, đủ để giết chết 100 người, hay 250.000 con chuột. Mức độ độc của nọc rắn này gấp 10 lần rắn chuông Mojave và 50 lần rắn hổ mang thường. Đây là một loài có khả năng biến hóa khá kì diệu. Chúng có thể thay đổi từ màu đen sậm, nâu sáng, xanh lá cây tùy theo mùa để ngụy trang và kiếm mồi.

Rắn hổ mang Philippines

Rắn hổ mang Philippines loài rắn độc nhất trong số những loài rắn hổ mang trên thế giới.Chúng có khả năng phóng độc đến kẻ thù cách nó 3m và khiến cho con mồi chết sau đó ít giây.


Rắn hổ mang Philippines. Ảnh: Internet

Chúng hầu như vô đối trên cạn và ít có đối tượng nào sống sót khi lọt vào tầm ngắm của loài rắn này, rất may là chúng chỉ tấn công con người khi bị đe dọa.

Rắn đuôi chuông

Ngoài rắn biển Belcher, rắn Taipan nội địa rắn đuôi chuông cũng được liệt vào hàng ngũ một trong những loài rắn độc nhất trên hành tinh.

Sinh sống chủ yếu ở châu Mỹ, loài rắn đuôi chuông có lượng nọc độc của chúng có thể nhanh chóng làm tê liệt hệ thần kinh của các con mồi như chuột, chim và một số loại động vật nhỏ khác. Sau đó khiến cho tim của nạn nhân ngừng đập chỉ một vài phút sau khi bị cắn.

Đối với con người, nếu để quá 5 phút từ khi bị rắn đuôi chuông cắn là nạn nhân có thể tử vong mà không có cách nào cứu chữa.

Rắn cạp nong Blue Krai

Loài rắn Blue Krait được tìm thấy nhiều ở vùng Đông Nam Á và Indonesia. Khi bị loài rắn này cắn, nạn nhân sẽ không chết ngay lập tức mà bị các cơn đau, khó thở, co giật hàng giờ liền hành hạ, rồi sau đó mới chết hẳn.


Rắn cạp nong Blue Krai. Ảnh: Internet


Cận cảnh loài rắn biển cực độc. Nguồn: Võ Tắc Thiên

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN