1. Quả hồng, táo đen, cà chua: 3 loại quả chứa nhiều chất phênôn axít và keo quả, khi vào dạ dày gặp chất chua nồng độ cao (do đói), sẽ hình thành đá sỏi dạ dày khó tan, có thể gây nên loét dạ dày vì vậy những quả này không nên ăn khi đói.
2. Khoai lang: Khi đói, sau khi ăn khoai, có thể kích thích dạ dày tiết ra nhiều chất chua, gây nên hiện tượng ợ nước chua.
3. Quả quýt: Trong nước quýt chứa nhiều lượng đường và axít hữu cơ, sẽ gây nên kích thích niêm mạc dạ dày, dẫn đến đầy bụng, ợ chua.
4. Sơn trà: Nhiều chất chua, có thể gây đau dạ dày.
5. Quả vải tươi: Ăn vải tươi khi đói, có thể do cơ thể đột nhiên bị thâm nhập thành phần cao đường mà gây nên hôn mê vì vậy bạn không nên ăn khi đói.
6. Uống chè đặc: Khi bụng đang đói mà uống nước chè đặc sẽ gây nên "say chè", khiến người ta cảm thấy tim bị đập loạn nhip, chóng mặt, tay chân bủn rủn, thậm chí bắp thịt bị rung.
7. Uống rượu: Uống rượu khi đói, đặc biệt là rượu mạnh, sẽ dễ bị trúng độc rượu cồn cấp tính, gây nên đau dạ dày, thậm chí bị choáng.