Thứ bảy, 31/07/2021 | 00:51
RSS

Tìm hiểu những hình thức du lịch độc đáo nhất hành tinh

Thứ bảy, 02/09/2017, 15:10 (GMT+7)

Du lịch lên mặt trăng hay du lịch tìm ma là những tour du lịch độc đáo thu hút được sự quan tâm của những người yêu thích mạo hiểm.

Du lịch trên mặt trăng

Một hãng hàng không của Nga tuyên bố chính thức mang đến cho mọi người cơ hội du lịch mặt trăng trong kỳ nghỉ kéo dài một tuần bằng tốc độ của tàu vũ trụ lên đến 17.000 km/giờ.

Với chuyến du lịch độc đáo này  du khách có thể ngắm những ngôi sao, nhìn thấy phía mặt trăng được chiếu sáng, và quan sát trái đất từ khoảng cách 250.000 dặm.

Du lịch mặt trăng. Ảnh: Internet

Tuy nhiên, giá thành cho gói du lịch mặt trăng này khá đắt đỏ, lên tới 100 triệu USD, đồng  thời phải trải qua một quá trình đào tạo kéo dài 4 tháng trên phi thuyền.

Du lịch khỏa thân

Nghe có vẻ khôi hài, song đây lại là hình thức du lịch có thật và hái ra tiền, muốn khám phá hình thúc du lịch mới mẻ này, bạn  chỉ cần mang theo kem chống nắng và mỹ phẩm dùng cho một tuần, cùng với mũ nón và giày cho một chuyến du lịch độc đáo, bạn đã có một chuyến du lịch nhẹ nhàng không cần vướng bận đến đống hành lý cồng kềnh.

Du lịch khỏa thân. Ảnh: Internet

Du lịch đến công viên những người lùn

Đây là hình thức du lịch độc đáo, có một không hai tại miền Nam Trung Quốc Tại công viên của những người lùn, tất cả các nhân viên ở đây đều thấp hơn 1,2m.

Du lịch người lùn tại Trung Quốc. Ảnh: Internet

Công viên này thu hút được sự quan tâm đặc biệt của thế giới nó tạo cơ hội cho những người không tìm được việc làm vì vấn đề chiều cao.

Du lịch cùng Cá mập

Nghe có vẻ hoang tưởng và phi thực tế, song đây lại là hình thức du lịch đắt khách khi thu hút lượng lớn những người ưa mạo hiểm tới đây trải nghiệm những cảm giác mạnh cùng loài cá hung dữ.

Du lịch cùng cá mập. Ảnh: Internet

Du lịch cá mập là một hình thức du lịch sinh thái. Để được tham gia tour du lịch này, bạn phải có khả năng bơi và phải chấp nhận bị nhốt trong một chiếc lồng sắt dưới biến. 

Tham gia hình thức du lịch này, khách thăm quan được ngồi trong lồng sắt chắc chắn, và có thể vô tư quan sát loài cá dữ đang thản nhiên bơi lội ngay trước mặt.

Du lịch khu ổ chuột

Ảnh hưởng mạnh mẽ của văn hóa hip-hop, nhiều người bắt đầu yêu thích và tìm hiểu cái nôi mà hip-hop được sinh ra. Chính vì vậy mà giữa những năm 2000, trào lưu du lịch khu ổ chuột nở rộ. 

Du lịch khu ổ chuột. Ảnh: Internet

Những khu ổ chuột ở thành phố New York, Chicago, Los Angeles hay Detroit đã trở thành những địa điểm du lịch nổi tiếng nhờ những bức vẽ grafitti quy mô lớn, âm nhạc, trang phục và phong cách sống của những người ở đây. 

Du lịch tìm ma

Một hình thức du lịch vô cùng độc đáo của nước Anh, thu hút lượng lớn những người yêu thích khám phá những điều bí ẩn.Tại đây, bạn có thể tham gia những tour chuyện biệt đi tìm và làm quen với ma.

Du lịch tìm ma ở Anh Quốc. Ảnh: Internet

Khi tham gia tour này, bạn sẽ được đến lâu đài cổ, ăn mặc như quý tộc thời xưa, ăn cơm tối dưới ánh nến bập bùng mờ ảo và nghe kể chuyện ma. Sau đó, bạn sẽ tự mình cầm đèn đi tham quan hết các căn phòng trong lâu đài.

Xiếc cá heo cực hay. Nguồn: Trung An Phạm

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN