Thứ tư, 07/06/2023 | 10:41
RSS

Những thứ không nên mua trong tháng cô hồn

Thứ ba, 29/08/2017, 19:13 (GMT+7)

Dưới đây là những thứ bạn không nên mua trong tháng cô hồn, để tránh thất thoát tài chính và giữ vận may cho bản thân.

Mua nhà, xây nhà

 

Tháng 7 âm lịch là tháng cô hồn, cũng là tháng mưa ngâu, là tháng mưa nhiều nhất trong năm, do đó động thổ xây trong thời gian này, mưa lớn sẽ ảnh hưởng đến tiến độ xây cũng như chất lượng công trình. Hơn nữa, theo quan niệm tâm linh, mua nhà, động thổ gặp mưa sẽ khiến gia chủ không được may mắn trong cuộc sống sau này.

Bên cạnh đó, tháng 7 âm lịch về mặt âm dương thì các công việc lớn của con người, đó mua nhà, hay xây nhà, chuyển nhà trong tháng này đều là điều không nên.

Tháng cô hồn không nên mua sắm nhà cửa. Ảnh: Internet

Hơn nữa theo phong thủy nhà đất, với những người kinh doanh bất động sản thường hiểu rõ rằng: “chuyển nhà trong tháng 7 âm thường kinh động đến người đã khuất.” Và trong quan niệm của cha ông ta “Trần sao Âm vậy”. Vì vậy trong tiềm thức, người Việt thường hạn chế chuyển nhà vào tháng 7 âm lịch.

Mua xe cộ

Dưới góc nhìn tâm linh, tháng 7 âm lịch là thời điểm xá tội vong nhân nên việc mua xe cộ đắt tiền, được cho là sẽ đem lại xui xẻo, đem lại điềm gở cho gia đình và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn rất cao, do đó mọi người nên hạn chế mua sắm xe cộ trong tháng này.

Không nên mua xe cộ đắt tiền trong tháng cô hồn. Ảnh: Internet

Mua vàng, bạc

Mua vàng bạc  tích trữ  được coi là việc hết sức thông thường trong những tháng trong năm, tuy vậy, với tháng 7 âm lịch lại bị coi là tối kỵ.Vì tháng cô hồn là tháng người trần thường cúng khấn đốt vàng mã cho cô hồn nên việc mua vàng sẽ rất dễ bị hiểu là mua cho người cõi dưới.

Mua nội thất

Mua sắm nội thất cũng như việc mua các đồ đạc đắt tiền khác phục vụ cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày cũng là việc không nên làm trong tháng 7 âm lịch.

Mua cửa hàng, công ty, đất đai

Những người kinh doanh có xu thế mở rộng địa bàn bằng cách mua công ty, cửa hàng, đất đai để phát triển kế hoạch kinh doanh cũng tuyệt đối không nên mua của hàng, công ty, đất đai vào tháng này.

Top xe ô tô mới nhất ra mắt tại Việt Nam đầu năm 2017. Nguồn: Tin xe hơi

 

Nguyễn Hưng
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nguồn gốc của ngày rằm tháng Giêng và những điều kiêng kỵ vào ngày rằm tháng Giêng năm Quý Mão 2023 mà gia chủ cần biết để phòng tránh những điều đáng tiếc kéo đến trong năm.