Chủ nhật, 17/02/2019 | 16:06
RSS

Những hình ảnh tang thương sau động đất và sóng thần ở Indonesia

30-09-2018 07:14:08

Tối ngày 28/9, một trận động đất mạnh 7,5 độ Richter, gây ra sóng thần cao 3m, đã tấn công vào hai thành phố duyên hải trên đảo Sulawesi. Hàng trăm ngôi nhà đã bị san phẳng và chôn vùi các nạn nhân dưới đống đổ nát.

Số người chết sau động đất và sóng thần ở Indonesia đã lên tới 405 người. Ảnh AP

Số nạn nhân thiệt mạng trong 2 vụ động đất và sóng thần tại tỉnh Trung Sulawesi tăng lên 405 người. VOV cho hay, Cơ quan Quản lý thiên tai Indonesia tối 29/9 thông báo, khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất tại thành phố Palu, thủ phủ của tỉnh và quận Donggala.

Những hình ảnh kinh hoàng được ghi lại từ khu vực bị ảnh hưởng cho thấy những thiệt hại nặng nề mà động đất và sóng thần gây ra đối với thành phố Palu và thành phố Donggala, nơi nằm gần tâm chấn.

Cầu Teluk, một cây cầu nổi tiếng ở thành phố Palu, gây ấn tượng với hai mái vòm màu vàng tươi cao 20 mét, đã bị hư hỏng hoàn toàn. Phát ngôn viên của BNPB, ông Sutopo Purwo Nugroho, đã đăng tải lên Twitter hình ảnh về công trình biểu tượng này trước và sau động đất, theo Vietnamnet.

Con số cao kinh hoàng sau sóng thần ở Indonesia: 405 người chết

Con số cao kinh hoàng sau sóng thần ở Indonesia: 405 người chết


Indonesia sau động đất và sóng thần. Ảnh: AP & AFP

Ông H. Wiranto, Bộ trưởng Điều phối phụ trách các vấn đề Chính trị, Pháp luật và An ninh Indonesia cho biết chính phủ có thể sẽ sử dụng liên lạc vệ tinh do BNPB cung cấp nếu chưa có điện trở lại vào sáng 30/9.

Người phát ngôn Bộ thông tin và truyền thông Indonesia Ferdinandus Setu cho biết, Chính phủ tiếp tục kêu gọi người dân và các lực lượng chức năng tìm kiếm các nạn nhân mất tích dưới những đống đổ nát. Ông Ferdinandus Setu cho biết, hiện sân bay chính trong tỉnh đã  hoạt động trở lại, song chỉ phục vụ công tác cứu hộ.


Xem thêm: Chủ xe ô tô Camry bị cào xước mang xe lên hãng định giá thiệt hại

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN