Thứ sáu, 22/02/2019 | 22:38
RSS

Sóng thần 2m đổ bộ Indonesia, hàng trăm nghìn người hoảng loạn

29-09-2018 07:25:38

Hàng loạt ngôi nhà đã bị sóng thần cuốn trôi và nhiều người hiện còn mất tích, toàn bộ hệ thống liên lạc đã bị cắt đứt.

Theo VOV, một trận sóng thần lớn đã đổ vào khu vực thành phố biển trên đảo Sulawesi, miền trung Indonesia chiều qua sau một trận động đất mạnh 7,5 độ richter. Theo các quan chức Indonesia, sóng thần đã gây ra một số thương vong, nhưng chưa xác định được con số cụ thể do đường dây liên lạc trong thành phố bị gián đoạn. Chính phủ Indonesia đang huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả sau động đất.

Sóng thần 2m đổ bộ Indonesia, cuốn phăng nhà cửa

Một đợt sóng thần cao khoảng 2 mét đã đổ vào bờ biển của thị trấn Palu và Dongala, gần với tâm chấn của động đất, sau khi một lệnh sóng thần ban bố trước đó đã được dỡ bỏ. Có khoảng 600.000 người sống tại Palu và Donggala. Các nhân chứng cho biết tình hình rất hỗn loạn sau khi động đất và sóng thần xảy ra. Mọi người hoảng loạn chạy ra các con phố và các tòa nhà bị đổ sập.

Sóng thần 2m đổ bộ Indonesia, cuốn phăng nhà cửa
Cảnh tượng sau sóng thần ở Indonesia. Ảnh: Infonet

Theo Infonet, phát biểu trên kênh truyền hình quốc gia, ông Nugroho cho hay hàng loạt ngôi nhà đã bị sóng thần cuốn trôi và nhiều người hiện còn mất tích. Toàn bộ hệ thống liên lạc ở Sulawesi đã bị cắt đứt trong khi trời tối làm cản trở hoạt động tìm kiếm và cứu nạn. Tới tối ngày 28/9, nước biển đã rút tại những nơi sóng thần quét qua.

Đoạn video được đăng trên tài khoản Twitter của người dùng @DianOnno cho thấy, một cơn sóng lớn quét qua vùng biển ở thành phố Palu trong khi người dân hoảng loạn la hét và tìm đường tháo chạy.

Một đoạn video khác thì ghi lại cảnh dòng nước đổ về phía nhà thờ Baiturrahman và trung tâm mua sắm Palu.


Xem thêm: Hoàn cảnh của cô gái trong vụ thanh sắt rơi xuống đường Lê Văn Lương

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN