Thứ sáu, 22/02/2019 | 22:39
RSS

Tìm thấy ít nhất 30 thi thể nạn nhân trong trận động đất, sóng thần kinh hoàng ở Indonesia

29-09-2018 15:28:04

Đã tìm thấy ít nhất 30 thi thể nạn nhân xấu số, sau trận động đất, sóng thần liên tiếp tấn công thành phố Palu, miền trung Indonesia.

Tìm thấy ít nhất 30 thi thể nạn nhân trong vụ động đất, sóng thần kinh hoàng ở Indonesia
Một em nhỏ thiệt mạng trong vụ động đất. Ảnh: AFP

Ngày 29/9, phát ngôn viên cơ quan Giảm nhẹ thiên tai quốc gia Indonesia cho biết, thi thể các nạn nhân được tìm thấy ở nhiều khu vực. Họ chủ yếu thiệt mạng vì bị các tòa nhà đổ trúng, hoặc bị sóng thần cuốn trôi. Chúng tôi vẫn đang thu thập dữ liệu, Thanh Niên đưa tin.

Theo Reuters, ít nhất 30 thi thể của các nạn nhân đã được tìm thấy sau khi trận động đất mạnh 7,5 độ và sóng thần tấn công thành phố Palu, miền Trung Indonesia hôm qua.

Tìm thấy ít nhất 30 thi thể nạn nhân trong vụ động đất, sóng thần kinh hoàng ở Indonesia
Người dân nằm la liệt sau vụ động đất, sóng thần. Ảnh: AFP

Theo đó, ngày 28/9, một cơn sóng thần cao khoảng 2m đã tấn công thành phố biển Palu (Indonesia) sau khi khu vực này rung chuyển bởi một trận động đất mạnh 7,5 độ richter.

Trận động đất và sóng thần đã khiến thành phố du lịch Palu, với 600.000 dân, cùng toàn bộ khu vực lân cận mất điện. Hệ thống thông tin liên lạc và giao thông bị tê liệt. Nhà chức trách Indonesia cho biết đang gặp nhiều khó khăn trong tiến hành hoạt động cứu trợ người dân tại Palu do các cơn dư chấn vẫn đang tiếp diễn, theo tri thức trực tuyến.

Tìm thấy ít nhất 30 thi thể nạn nhân trong vụ động đất, sóng thần kinh hoàng ở Indonesia
Khung cảnh đảo Palu tan hoang sau trận động đất, sóng thần kinh hoàng. Ảnh: AFP

Indonesia nằm trong khu vực Vành đai lửa Thái Bình Dương trải rộng 40.000 km từ Nhật Bản, Indonesia đến California, Mỹ. Hầu hết động đất trên thế giới đều xảy ra trong khu vực lòng chảo này do hoạt động mạnh mẽ của địa chất và núi lửa. Năm 2004, sóng thần đã khiến 226.000 người thiệt mạng, trong đó hơn một nửa là người Indonesia.

Cuối tháng 7 và đầu tháng 8, Indonesia xảy ra liên tiếp 3 vụ động đất với tâm chấn đều nằm gần đảo Lombok khiến hơn 500 người thiệt mạng và gây thiệt hại nghiêm trọng về tài sản. Một số ngôi làng gần như bị phá hủy hoàn toàn.

Xem thêm: Động đất 6,4 độ richter rung chuyển Đài Loan, nhiều người thương vong

Mai Hương (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN