Chủ nhật, 26/06/2022 | 06:26
RSS

Những Dòng Máy ly tâm Sigma nên chọn cho viện huyết học

Thứ năm, 23/06/2022, 11:51 (GMT+7)

Máy ly tâm là một trong những thiết bị quan trọng không thể thiếu trong bệnh viện, viện huyết học nhằm phân tách, ly tâm các mẫu phẩm cần thiết. Máy ly tâm Sigma hiện đang là thiết bị được sử dụng rộng rãi cho viện huyết học. Vậy nên chọn những dòng máy nào để đảm bảo mang lại hiệu quả cao? Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé!

Máy ly tâm là gì và tại sao cần ly tâm máu

Máy ly tâm là thiết bị dùng để thực hiện quá trình phân ly dựa vào trường lực ly tâm nhằm phân tách hỗn hợp hai pha rắn - lỏng hoặc lỏng - lỏng thành các cấu tủ riêng biệt.

Máy ly tâm được sử dụng rộng rãi trong các ngành khoa học, đặc biệt là trong y tế, trong phòng thí nghiệm để tách phân tích các tế bào, bào quan, máu, nước tiểu, protein, DNA. Thiết bị này sử dụng trong các lĩnh vực khoa học và kỹ thuật khác nhau, quay xung quanh một ống (gọi là ống ly tâm) ở tốc độ quay lớn nhất và lực ly tâm cao. Lực ly tâm này tạo ra tỷ lệ đối với tốc độ quay của roto và khoảng cách giữa của roto và ống ly tâm.

Công dụng của máy ly tâm trong phòng thí nghiệm là tách những hỗn hợp các chất có tỉ trọng khác nhau. Khi tách hỗn hợp thường bị quay theo chiều ngang trong một vật chứa cân bằng, sự quay tạo ra lực ly tâm giúp các thành phần hỗn hợp phân tách khỏi nhau phù hợp với tỉ trọng của chúng. Ví dụ như việc tách huyết tương ra khỏi huyết cầu trong xét nghiệm máu.

Việc ly tâm máu là quan trọng và cần thiết để tách các thành phần chế phẩm máu ra khỏi máu toàn phần dựa vào các mục đích, yêu cầu khác nhau. Theo đó, máy ly tâm có vai trò đặc biệt quan trọng trong quá trình ly tâm máu này.


TSI Hà Nội bàn giao, lắp đặt máy ly tâm túi máu cho Viện huyết học tại TP.HCM

Các hình thức ly tâm máu hiện nay

Dựa vào nhu cầu và mục đích mà ly tâm máu được chia thành 2 hình thức: ly tâm ống máu và ly tâm túi máu.
 
Máy ly tâm ống máu với thiết kế nhỏ gọn, phù hợp sử dụng trong quy mô phòng lab, nghiên cứu, bệnh viện, trường đại học, chẩn đoán lâm sàng thú y, dược phẩm, nuôi cấy tế bào cũng như ứng dụng công nghệ sinh học. 

Máy ly tâm túi máu là máy ly tâm lạnh để sàn được thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các ngân hàng máu, các cơ sở truyền máu cũng như hệ thống phòng thí nghiệm với công suất và dung tích lớn.

Nên chọn máy ly tâm nào cho viện huyết học?

Máy ly tâm Sigma 8KBS là câu trả lời dành cho câu hỏi “Nên chọn máy ly tâm nào cho viện huyết học?”. Với thiết kế cải tiến mạnh mẽ, Sigma 8KBS sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho các Viện huyết học, truyền máu.


Máy ly tâm Sigma 8KBS

Đặc điểm nổi bật vượt trội của máy ly tâm Sigma 8KBS:

- Sigma 8KBS là thiết bị máy ly tâm lạnh để sàn với thiết kế đặc biệt để sử dụng trong các ngân hàng máu, các cơ sở truyền máu cũng như hệ thống phòng thí nghiệm. Với công suất tối đa lên tới 12 túi máu 1000 ml, Sigma 8KBS cho phép xử lý hiệu quả các khối lượng mẫu lớn. Máy ly tâm công suất lớn túi máu 12 vị trí là thiết bị ly tâm bền bỉ, tiện dụng, dung tích lớn và khả năng phân tách tốt.
- Sigma 8KBS được người sử dụng từ nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá là một máy ly tâm máu hiệu suất cao và công suất lớn. Với lực ly tâm RCF tối đa tới 8,578 x G, bộ điều khiển chỉ duy nhất 1 núm vặn được cấp bằng sáng chế Spincontrol S, đặc biệt mở nắp công thái học theo chiều ngang, nhờ đó sản phẩm phù hợp để sử dụng hàng ngày.
- Hệ thống ổ đĩa mạnh mẽ, cho phép tăng tốc và giảm tốc tuyệt vời.
- Có thể cài đặt lên tới 60 chương trình.
- Bên cạnh việc sử dụng phù hợp với túi máu, Sigma 8KBS còn được sử dụng để ly tâm các chai (bình) với dung tích lên tới 1500ml cho mục đích thí nghiệm lâm sàng.
- Máy ly tâm đa năng Sigma 8KBS được làm từ vật liệu có bề mặt nhẵn, mịn và có thể sử dụng lâu bền.
- Hoạt động yên tĩnh, êm ái với độ ồn là 54 dB (a), phù hợp ly tâm trong môi trường làm việc phòng thí nghiệm (phòng lab).
- Hệ thống làm lạnh, làm ấm có hiệu suất cao có thể được điều chỉnh chính xác trên phạm vi nhiệt độ từ -20°C đến +40°C với chức năng làm mát nhanh chóng. Quá trình làm lạnh từ 20°C đến 4°C chỉ mất 16 phút, giúp tiết kiệm điện và thời gian vận hành. Ngược lại, việc làm ấm cũng diễn ra hết sức nhanh chóng, chỉ mất 11 phút cho làm ấm từ 4°C đến 20°C.

TSI Hà Nội là đơn vị cung cấp máy ly tâm Sigma chính hãng độc quyền trên thị trường nhằm mang đến cho khách hàng trải nghiệm sản phẩm và dịch vụ tốt nhất. Bên cạnh các dòng máy ly tâm thì TSI Hà Nội còn cung cấp đầy đủ mẫu mã thiết kế các model thiết bị vật tư y tế, hi vọng bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm ưng ý nhất!

PV
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại