Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:27
RSS

Những đồ vật kiêng kỵ không nên để trong nhà tránh mọi xui xẻo

Thứ năm, 17/01/2019, 09:37 (GMT+7)

Dưới đây là những đồ vật kiêng kỵ đặt trong nhà để đẩy lùi xui xẻo và vận hạn, tránh rước tà ma vào nhà.

Cây khô, hoa héo, hoa nhựa,...tượng trưng cho sự héo tàn, trì trệ mang không khí nặng nề, ám ảnh sẽ không tốt cho gia chủ, nên tuyệt đối không đặt trong nhà, thay vào đó có thể đặt cây xanh, hoa tươi.. sẽ đem lại vượng khí và không khí vui tươi cho ngôi nhà sinh khí và may mắn.

Xương đầu động vật, thú nhồi bông, hay xác động vật cũng như những thứ có vẻ ngoài hung dữ  thường mang khí âm, chứa nhiều tà khí sẽ khiến cho ngôi nhà mang không khí nặng nề ám ảnh tuyệt đối không nên đặt trong nhà. Bên cạnh đó, những bức họa về động vật hung dữ về phong thủy cũng bị coi là có chứa tà khí không nên treo.

Đá tự nhiên được cho là có thuộc tính âm, hút hết tinh hoa trời đất, vì thế cũng không nên tùy tiện đặt trong nhà. Thậm chí có nhiều loại đá ở những nơi rừng thiêng nước độc có nhiều tà khí, tuyệt đối không mang về nhà, nếu không muốn rước tà ma vào nhà.


Đồ cổ thuộc nhóm đồ vật mang âm khí không nên đặt trong nhà. Ảnh: Internet

Những loại đồ cổ và vật dụng lai lịch không rõ ràng cũng không nên tùy tiện đặt trong nhà, tối kị những vật từ rừng suối và nơi âm ú bí ẩn. Nó thường được cho là chứa nhiều tà khí.

Những đồ dùng không dùng nhiều năm, quần áo cũ cũng nên kịp thời xử lý và vứt đi, hoặc là cho người khác, nếu không thì phải đặt ở nơi sạch sẽ, để những người cần lấy đi. Những đồ dùng lâu ngày không dùng đến đặt trong phòng sẽ tạo ra không khí không hay.

Bên cạnh đồ đạc của người đã khuất được cho là chứa âm khí cũng không nên dùng, tốt nhất nên bỏ đi kéo rước thêm không khí nặng nề u ám cho gia đình.

Binh khí, vũ khí cổ cũng không nên tùy ý đặt trong nhà bởi binh khí vốn dĩ đã thể hiện sát khí, nếu không cẩn thận có thể đem đến tai họa, dẫn tới nhà tan cửa nát, táng gia bại sản.

Thông tin bài viết chỉ mang tính chất tham khảo.

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN