Thứ năm, 09/07/2020 | 09:02
RSS

Những điều kiêng kỵ vào ngày rằm bạn nên biết

Chủ nhật, 20/01/2019, 07:56 (GMT+7)

Dưới đây là những kiêng kỵ vào ngày rằm bạn cần lưu ý để đầy lùi xui xẻo, và đón may mắn, tài lộc trong tháng.


Theo quan niệm kiêng cưới hỏi ngày rằm. Ảnh minh họa

Kiêng nói bậy, chửi tục

Các cụ ngày xưa từng nói: "Họa từ miệng mà ra, lời đã nói ra không thu lại được" cấm có sai chị em ạ.

Nói bậy chửi tục, không chỉ khiến người khác cảm thấy khó chịu, có cái nhìn không tốt về chúng ta, mà còn khiến cho chúng ta gặp nhiều xui xẻ, kém may mắn nếu lỡ thốt ra những lời lẽ này trong ngày rằm.

Kiêng quan hệ nam nữ vào ngày rằm

Theo Tố Nữ kinh – cuốn sách dạy kỹ năng phòng the nổi tiếng Trung Quốc từ cách đây 2000 năm đã nêu khá chi tiết về 6 thời điểm mà các cặp vợ chồng cần kiêng kỵ "ân ái", trong đó có ngày mồng một và ngày rằm hàng tháng.

Một là, các cặp vợ chồng tuyệt đối không được 'yêu' vào ngày đầu tháng, giữa tháng và cuối tháng Âm lịch. Nếu phạm vào điều cấm kị này, con cái sinh ra sẽ bị thương tổn, còn nam giới cũng bị ảnh hưởng xấu đến tinh khí sau này, đồng thời cuộc sống vợ chồng sẽ gặp nhiều mâu thuẫn, cãi vã, hiểu lầm dẫn tới hậu quả xấu.

Cũng có ý kiến cho rằng ngày rằm, lúc này cơ thể con người và vạn vật có sự tác động mạnh của từ trường, của năng lượng vũ trụ trùng chập… sẽ tác động rất mạnh vào cơ thể con người và có thể gây ra các ảnh hưởng không tốt. Lúc mưa gió sấm chớp cũng vậy. Người xưa đã rất nhạy bén nhận thức được điều này và hình thành nên sự kiêng kỵ.

Kiêng sinh con gái vào ngày rằm

Điều này tuy chưa có khoa học chứng minh nhưng lại vô cùng đúng. Từ nhiều đời nay dân gian ta vẫn quan niệm “trai mồng một, gái ngày rằm” ý muốn chỉ những bé trai sinh ngày mùng 1 và bé gái sinh ngày rằm thường rất “khó nuôi”. Do vậy, nếu có thể thì nên tránh sinh con vào những ngày này.

Kiêng câu cá ngày trăng tròn

Theo quan niệm tâm linh của người Việt, hành động câu cá và ngày rằm sẽ đem đến cho những người này sự xui xẻo kém may mắn và trục trặc trong các mối quan hệ. Chính vì điều này, vào ngày rằm người ta thường không đi câu cá. Mọi người nên lưu ý kẻo lại rước tai họa vào nhà nhé!.

Kiêng làm việc lớn như cưới hỏi, khai trương, xây nhà, mua sắm

Đã từ lâu dân gian quan niệm, ngày rằm thường là ngày mà người trần mua hoa quả thắp hương gia tiên, tưởng nhớ tới ông bà, tổ tiên tiền tổ, hoàn toàn không phải là ngày để làm những việc trọng đại như cưới xin, khai trương các công ty, nhà hàng, càng không phải là ngày động thổ xây nhà hay mua sắm đồ đạc quan trọng cho gia đình.

Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo!

Xem thêm: Thực hư võ cổ truyền Ma Quyền Kì Ảo của Việt Nam khiến bao đối thủ khiếp sợ

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN