Thứ năm, 01/10/2020 | 14:49
RSS

CLIP: Kỳ lạ đậu phụ bóp không nát, đốt cháy như cao su

Thứ bảy, 24/11/2018, 09:57 (GMT+7)

Hình ảnh những miếng đậu phụ bóp không nát nhưng đốt thì tan chảy, có mùi khét như cao su lan truyền trên truyền thông, người tiêu dùng không khỏi hoang mang.

Kỳ lạ đậu phụ bóp không nát, đốt cháy như cao su
Hình ảnh gây xôn xao về miếng đậu phụ bóp không nát, đốt cháy ngùn ngụt nghi được làm giả

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh những miếng đậu phụ dai bất thường, bóp không nát, đốt lại cháy được chia sẻ trên Facebook đã khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao. Đoạn clip được tài khoản facebook có tên TD (trú xã Châu Cường, Quỳ Hợp) đăng tải, theo báo giao thông

Ngay sau đó, đại diện cơ quan chức năng huyện Quỳ Hợp đã thông tin, sự việc được phát hiện tại xã Châu Cường, đây là trường hợp cá biệt, không phổ biến tại địa phương. Cơ quan chức năng huyện Quỳ Hợp đang tiếp tục xác minh bằng cách giám định để làm rõ chất lượng, cũng như nguồn gốc của số đậu phụ này. 

Dù cá biệt, nhưng hình ảnh trên được lan truyền với tốc độ “chóng mặt”, đã không chỉ ảnh hưởng lớn đến những người mưu sinh bằng nghề đậu phụ, mà còn khiến người tiêu dùng lo lắng, hoang mang về loại thực phẩm thường ngày này.

Một số người đặt nghi vấn đậu phụ đã bị pha trộn thêm hóa chất trong lúc chế biến nên mới dai như mút cao su, người thì cho rằng bị thêm thạch cao... Một số người khác lại cho rằng thông tin có thể không chính xác, đậu phụ đâu có đắt đỏ gì mà phải làm giả, đừng vội tin vào những chuyện được lan truyền trên mạng.

Kỳ lạ đậu phụ bóp không nát, đốt cháy như cao su
Hình ảnh gây xôn xao về miếng đậu phụ bóp không nát, đốt cháy nghi được làm giả

 

Đậu phụ giả là thông tin thất thiệt?

Trả lời Báo Gia đình & xã hội PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Sinh học và công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) thẳng thắn: “Mặc dù chưa có kết quả kiểm nghiệm chính thức từ cơ quan chức năng, nhưng nhìn hình ảnh chia sẻ ta dễ dàng liên tưởng đến việc, những miếng đậu phụ này có sự liên quan đến chất cao su, hoặc có thể hiểu rằng, đậu phụ này được làm từ cao su thì mới dễ cháy và có tính đàn hồi cao như vậy.

Tôi cho rằng, đây hoàn toàn là thông tin thất thiệt, câu kéo người xem và không có thật. Vì cao su latec có giá gần 100.000 đồng/1kg, mà giá đậu phụ lại rất rẻ, nên không thể đầu tư cao su vào làm thành đậu phụ để lừa người tiêu dùng nhằm trục lợi. Không ai làm những chuyện bất thường như thế này. Nếu vì trục lợi thì họ sẽ bán cao su latec để có giá cao hơn”.

Vì thế, người dùng đừng chỉ dựa vào những hình ảnh thất thiệt mà vội tin, mà hơn hết, phải có cái “đầu lạnh” để phân tích. Tuy nhiên, trước những hình ảnh trên thì cơ quan chức năng vẫn cần vào cuộc và phải có những thông tin chính thức đến dư luận, để người tiêu dùng an tâm”.


Clip đậu phụ dai bất thường

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN