Thứ năm, 20/02/2020 | 15:04
RSS

Những cặp đôi hạnh phúc thường trao đổi, chia sẻ với nhau những gì?

19-11-2017 06:53:12

Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng: cặp đôi nào thường thảo luận với nhau về những đề tài có chiều sâu thường có xu hướng hạnh phúc hơn những cặp đôi khác.

cặp đôi hạnh phúc thường nói chuyện gì với nhau?
Các cặp đôi hạnh phúc thường nói chuyện gì với nhau?

Bằng việc thực hiện những cuộc đối thoại có ý nghĩa, bạn sẽ củng cố thêm sự gắn kết giữa mình và đối tượng, đây chính là nền tảng của cuộc sống lứa đôi hạnh phúc. 

Những trải nghiệm gây xấu hổ

Nếu bạn không thể chia sẻ những khoảng khắc xấu hổ của mình với người yêu hay bạn đời của bạn, thì bạn còn có thể chia sẻ chúng với ai nữa được chứ? Đừng ngại khi tiếp cận đề tài này. Rất có thể những câu chuyện của bạn còn chưa đáng ngạc nhiên bằng những câu chuyện của bạn đời bạn đâu.

Những nỗi lo sợ

Những nỗi lo sợ ở đây không đơn thuần chỉ là sợ gián hay nhện, mà chúng tôi đang nói đến những điều khiến bạn trằn trọc cả đêm, những điều khiến bạn lo lắng trong cuộc sống, những bí mật mà bạn chưa từng tiết lộ với ai,… Khi bộc lộ mặt yếu đuối của mình, rất có thể bạn sẽ bị nhận xét, nhưng quan trọng hơn, bạn cho mình cơ hội được đối phương thấu hiểu.

Tuổi thơ

Bạn và người yêu/bạn đời của bạn có thể kể cho nhau nghe hồi nhỏ mình là đứa trẻ như thế nào. Lúc bé các bạn có nhiều bạn không? Các bạn thích chơi trò gì? Các bạn có gặp rắc rối gì ở trường không? Tuổi thơ là một đề tài nhiều niềm vui, đồng thời nó cũng giúp bạn hiểu hơn về những trải nghiệm đã góp phần hình thành nên người yêu/bạn đời của mình bây giờ.

Những mối quan hệ đã qua

Đây là một đề tài nhạy cảm vì không ai muốn nghe người yêu/bạn đời của mình kể lể về “người xưa” của họ. Tuy nhiên, bạn hãy hiểu rằng có sự khác biệt giữa việc vấn vương người cũ với việc chấp nhận những chuyện đã qua như một phần quá khứ.

Những cặp đôi hạnh phúc có đủ lý trí và kỹ năng trong việc đề cập đến những mối quan hệ cũ mà không vô tình so sánh đối tượng hiện tại với “người xưa”.

cặp đôi hạnh phúc thường nói chuyện gì với nhau người yêu cũ
Những mối quan hệ đã qua liệu có phải là đề tài nhạy cảm với tất cả các cặp đôi?

Cuộc sống gia đình

Hiểu được bối cảnh gia đình và quan hệ của một người với bố mẹ của người đó có thể giúp bạn hiểu được quan điểm của anh/cô ấy về gia đình.

Nếu bạn có ý định tiến đến hôn nhân với một người nào đó, bạn cần trao đổi với đối phương về cách họ ứng xử với người nhà: Tại sao cô ấy căm hận mẹ? Tại sao anh ấy thân với các chị em gái hơn với các anh em trai? Cô ấy xử lý thế nào trong các cuộc họp gia đình?...

Sở thích

Chia sẻ với nhau về những sở thích và hỗ trợ nhau xây dựng một đời sống phong phú cả về vật chất lẫn tinh thần cũng là một đặc điểm thú vị của những cặp đôi hạnh phúc.

Chương trình TV và phim ảnh

So với các chủ đề trên, các chương trình giải trí trên tv và phim ảnh có vẻ là đề tài hơi nông cạn. Nhưng đối với những cặp đôi hạnh phúc, họ thường chú trọng đến tình tiết và nội dung chương trình thay vì chỉ lo ngắm dàn diễn viên “đẹp mã”.

Tương lai

Nói về tương lai không có nghĩa là một trong hai bạn hối thúc người kia tính đến chuyện kết hôn hay có con; nhưng các bạn cần biết về ước mơ, mục đích và hoài bão của nhau.

Các bạn phấn đấu vì điều gì? Động lực sống và làm việc của các bạn là gì? Các bạn hình dung mình trong 5 năm tới sẽ như thế nào?...

Lê Khanh
Theo Đời sống Plus/GĐVN