Thứ bảy, 20/08/2022 | 03:28
RSS

Những dấu hiệu 'cảnh báo' dạ dày bạn đang gặp nguy hiểm

Thứ sáu, 09/10/2020, 11:45 (GMT+7)

Nếu thấy xuất hiện những triệu chứng dưới đây, bạn nên đến bệnh viện để khám ngay bởi có thể dạ dày bạn đang bị viêm loét nặng, thậm chí bị ung thư dạ dày.

Những dấu hiệu cảnh báo dạ dày bạn đang gặp nguy hiểm

Ợ hơi, ợ chua và buồn nôn

Khi vi khuẩn HP tồn tại trong dạ dày của bạn sẽ khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương, gây ra các vết viêm loét. Và một trong những biểu hiện giúp bạn nhận biết là bạn thường xuyên rơi vào tình trạng ợ hơi, ợ chua, nôn và buồn nôn. Nếu tình trạng trở nên nghiêm trọng nhất là nôn ra máu, vì vậy bạn nên đi kiểm tra sớm để có phương áo điều trị kịp thời.

Rối loạn tiêu hóa

Khi bạn mắc bệnh dạ dày, cơ thể mệt mỏi và hệ tiêu hóa hoạt động không còn tốt như trước. Chính vì vậy, bệnh nhân thường có biểu hiện như đầy bụng, khó tiêu, bụng ậm ạch…. Những triệu chứng này chúng thường xuất hiện sau khi ăn và kéo dài trong một thời gian dài khiến bạn mệt mỏi. Nguyên nhân là do vi khuẩn HP đang tồn tại trong dạ dày làm cản trở quá trình tiêu hóa thức ăn khiến cho bạn mệt mỏi, khó chịu.

Những dấu hiệu cảnh báo dạ dày bạn đang gặp nguy hiểm

Tự dưng mắc chứng hôi miệng

Một trong những dấu hiệu cho biết bạn đang mắc bệnh dạ dày là tự dưng bạn mắc chứng hôi miệng. Chính dấu hiệu này, khiến cho nhiều người bệnh nhầm lẫn với các bệnh về răng miệng. Tuy nhiên, đây chính là một tín hiệu của bệnh đau dạ dày và nhiễm HP cần phải đi kiểm tra bác sĩ ngay.

Theo các chuyên gia lý giải rằng, trong quá trình tồn tại và phát triển, HP có thể sinh ra các khí và mùi hôi khó chịu. Nguyên nhân là khi ở trong dạ dày, HP gây tình trạng trào ngược, viêm loét, buồn nôn… khiến cho hơi thở của bạn không được thơm tho nữa.

Đau âm ỉ, căng tức vùng thượng vị

Một trong những dấu hiệu chứng tỏ bạn đang mắc bệnh dạ dày là biểu hiện của bệnh dạ dày đó là các cơn đau có thể xuất hiện bất chợt hoặc đau âm ỉ, căng tức ở vùng thượng vị.Đây chính là một biểu hiện của bệnh dạ dày đó là các cơn đau có thể xuất hiện bất chợt hoặc đau âm ỉ khiến bạn ăn không ngon, ngủ không yên.

Tuy nhiên, với mỗi một bệnh nhân thì mực độ ở đau sẽ có sự khác nhau. Nhiều người sẽ có cảm giác đau khi đói, đau khi no, đau sau khi vừa ăn xong 1 lúc, đau từ đằng trước ra đằng sau.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN