Thứ ba, 19/01/2021 | 19:27
RSS

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Chủ nhật, 13/12/2020, 10:45 (GMT+7)

"Nhìn hàng nghìn người đứng nghẹt đường kéo dài từ nhà tang lễ đến tận phi trường, họ vẫy tay, họ chắp tay xá khi xe đi ngang qua, họ cúi đầu chào, họ gọi tên anh"...

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài.9

Ngày 12/12/2020, tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài được tổ chức tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (TP. HCM) trong sự tiễn đưa của rất đông đồng nghiệp, bạn bè, người dân. Những câu chuyện xúc động về nghĩa cử người ở lại đối với người ra đi khiến ai nấy đều nghẹn ngào.

Câu nói xúc động của Hoài Linh khiến ai cũng ngậm ngùi

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài.8

Nghệ sĩ Hoài Linh đứng ra lo hậu sự cho người đồng nghiệp tri kỷ

Là người bạn tri kỷ của cố nghệ sĩ Chí Tài, danh hài Hoài Linh dù đang mắc bệnh phải hạn chế đến nơi đông người nhưng vẫn tất bận trong 3 ngày qua để lo lắng chu tất cho tang lễ. Mới đây, cư dân mạng xúc động khi nghe lời tâm sự của Hoài Linh trong tang lễ. Cụ thể, nghệ sĩ Hoài Linh đã chia sẻ với một người em: “Bây giờ chẳng ai cô độc hơn anh đâu, 2/3 quãng đời anh đi chung ông ấy, giờ còn lại mỗi mình”. Hơn 20 năm qua, Hoài Linh và Chí Tài đã là bạn bè cả trên sân khấu lẫn ngoài đời. Nam danh hài thừa nhận hơn 20 năm, hai người chưa một lần tranh cãi hay làm điều gì buồn nhau. Danh hài bộc bạch: “Dễ gì tìm được một người như anh ấy nên tôi không cam tâm”.

Nhạc sĩ Vinh Sử mới phẫu thuật đại tràng vẫn chống gậy tới tiễn đưa Chí Tài

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài.7

Nhạc sĩ Vinh Sử (giữa) chống nạng tới tiễn người đồng nghiệp

Trong số rất nhiều anh em bạn bè đồng nghiệp tới tiễn cố nghệ sĩ Chí Tài, có một người rất đặc biệt. Đó là nhạc sĩ Vinh Sử. Sự xuất hiện của ông gây xúc động mạnh. Ông mới trải qua một cuộc phẫu thuật đại tràng vì bị ung thư từ lâu. Dù sức khỏe không tốt, phải chống gậy và có người dìu nhưng nhạc sĩ vẫn có mặt tại nhà tang lễ để tiễn đưa người đồng nghiệp.

Nhạc sĩ Vinh Sử và cố nghệ sĩ Chí Tài từng tham gia một vài gameshow cùng nhau, trong đó có chương trình "Ca sĩ bí ẩn" 2018. Tại đây, Việt Hương và Chí Tài đã khiến nhạc sĩ Vinh Sử xúc động khi tặng bản thảo viết tay các ca khúc của chính ông.

Cụ ông bị cắt thanh quản, không thể thở bằng mũi xin vào viếng danh hài Chí Tài

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài.6Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài.5

Cụ ông mang theo mảnh giấy ghi mong muốn được vào viếng danh hài

 

Trong số hàng nghìn người dân đến viếng danh hài Chí Tài, có một cụ ông khiến nhiều người xúc động. Cụ mang theo mảnh giấy để xin gặp Hoài Linh vì muốn vào trong nhà tang lễ viếng Chí Tài - một nghệ sĩ mà cụ rất yêu mến. "Giúp tôi vô gặp Hoài Linh, 10 phút xong về liền vì bị cắt thanh quản và không còn thở hai lỗ mũi, chỉ thở một lỗ nhỏ ở cổ họng nên mệt nhiều vì thiếu oxy" - trên tờ giấy của cụ viết. Một mình lặng lẽ đến viếng trong hoàn cảnh sức khỏe như vậy đủ thấy tình cảm của khán giả dành cho cố nghệ sĩ Chí Tài lớn mức nào.

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài.4

Một khán giả lớn tuổi khác không cầm được nước mắt khi tới tiễn đưa cố danh hài

“Mưa rồi, cơn mưa Việt Nam cuối cùng tiễn anh đi mãi”

Hàng nghìn người hâm mộ đã tiễn đưa nghệ sĩ Chí Tài từ nhà tang lễ, tới lúc ra sân bay đưa linh cữu của danh hài về với gia đình bên Mỹ. Những phút cuối, trời đổ mưa như cũng muốn tiễn biệt người nghệ sĩ tài hoa bạc mệnh. Nữ diễn viên Phan Minh Tuyền chia sẻ: “Em đậu xe bên ngoài chờ tiễn ảnh đi đây, mưa rồi cơn mưa Việt Nam cuối cùng tiễn anh đi mãi”.

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài.3

Dù người đã ra đi nhưng những kỷ niệm vẫn còn đọng lại. MC Đại Nghĩa nghẹn ngào khi là một trong những người em đồng nghiệp ngồi gần bên linh cữu trong chiếc xe chở cố nghệ sĩ Chí Tài ra sân bay. Anh viết: “Tụi em đã ngồi trong chiếc xe đó, kế sát bên anh. Tụi em ngồi...nói xấu anh, kể những chuyện mà chỉ anh em trong nghề làm việc chung với nhau mới biết. Em hỏi: “Mình nói xấu ảnh vậy ảnh nghe không ta”, Xìn nói: “Mình nói kiểu đó sao mà ổng không nghe được”.

Ừ thì anh cứ nghe nhưng biết chắc anh sẽ không giận, biết không giận nên tụi em mới nói chứ. Tụi em nói chuyện với anh để cười trên suốt quãng đường đi ấy, vậy mà nước mắt cứ rơi. Chắc có lẽ khói của 3 cây nhang trong xe làm tụi em cay mắt thôi...

Nhìn hàng nghìn người đứng nghẹt đường kéo dài từ nhà tang lễ đến tận phi trường, họ vẫy tay, họ chắp tay xá khi xe đi ngang qua, họ cúi đầu chào, họ gọi tên anh....Khán giả thương anh nhiều như thế đấy anh ạ.

Đưa anh vào tận bên trong, anh em đồng nghiệp cúi đầu, vẫy tay chào anh lần cuối trong tiếng nghẹn ngào... Biết lần này là mãi mãi, là anh đi mà không có ngày về...

Em chào anh lần cuối, anh đi anh nhé”.

Lời chào vĩnh biệt ấy là của hàng nghìn khán giả, những người đã rất yêu mến tài năng của nghệ sĩ Chí Tài. Họ đi theo xe chở linh cữu, nối thành hàng dài trên tuyến đường. Hiếm có một nghệ sĩ nào nhận được nhiều tình cảm của công chúng đến vậy.

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài.2

MC Trấn Thành cũng cảm nhận được rõ rệt điều đó. Trên trang cá nhân, MC Trấn Thành muốn nói lời tiễn biệt tới nghệ sĩ đàn anh: “Sắp về với vợ rồi!

Yên tâm anh nhé!

Khán giả khắp nơi đến tiễn anh!

Chưa bao giờ thấy một nghệ sỹ nào được khán giả quý, trân trọng và thương tiếc nhiều như vậy trong buổi đưa tiễn.

Khi thấy cảnh này chắc anh cũng cảm thấy hạnh phúc!!!!

Anh sinh ra, anh khóc, mọi người cười!

Nay anh đi, mọi người khóc, anh cười!

R.I.P my brother!

Chúa mang anh về thiên đàng nhé!”.

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài.1

Những lời tiễn biệt ấy, dù cố nén xót thương thì người ta vẫn cảm nhận thấy những giọt nước mắt cay xè trong lòng. Ai cũng bàng hoàng khi hay tin nghệ sĩ Chí Tài qua đời tới mức không tin vào sự thật bất ngờ ấy. Để tới lúc tiễn người ra đi, ai cũng nghẹn ngào. MC Quyền Linh viết: “Tiễn Anh CHÍ TÀI

Anh ơi... Vẫn như mọi lần Anh ra sân bay về bên đó với gia đình, tụi em luôn luôn hỏi, bao giờ Anh trở lại? Anh cười và bảo: Vài tuần thôi mấy cưng ơi... Lần này Anh về bên ấy, tụi em sẽ không còn được hỏi câu nào nữa.

Anh đi lần này là đi mãi mãi, chẳng còn cơ hội để tụi em đùa giỡn với Anh, chẳng còn được đứng cùng Anh trên Sân Khấu, và không còn những tiếng cười trong hậu trường cùng Anh, dẫu biết rằng cuộc sống là sẽ có ly biệt, nhưng nhìn Anh lần cuối mà tim như thắt lại... Anh đi thật rồi, đi mãi mãi đến phương vô định... thương Anh lắm, Tụi Em thương và nhớ Anh lắm Anh Tài ơi... Vĩnh biệt Anh, vĩnh biệt nụ cười yêu thương và trong sáng, Anh đi an yên Anh nhé”.

Những câu chuyện xúc động trong tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài

Nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận là một người em luôn dành sự trân trọng tới hai người anh trong nghề là nghệ sĩ Chí Tài và Hoài Linh. Anh chia sẻ hình ảnh cảm động về danh hài Hoài Linh trong lúc tiễn đưa người anh Chí Tài ra sân bay cùng dòng tâm sự, mong ước ở một phương xa, nghệ sĩ Chí Tài sẽ mỉm cười thật thanh thản. Nguyễn Hồng Thuận viết:

“Mình may mắn vì xung quanh luôn có những Người Anh Lớn - những tấm gương lớn trong nghề lẫn trong cuộc đời để mỗi lần lòng thấy chênh vênh hay thấy cao ngạo vì đạt được chút thành công thì mình sẽ nhìn vào họ mà tiếp tục phấn đấu tiếp tục cống hiến...

Cảm ơn anh Hoài Linh đã luôn tận lòng trong tất cả mọi mặt của cuộc sống.

Và lần cuối, cho phép em và toàn thể khán giả xin chào tiễn biệt danh hài nghệ sỹ Chí Tài về với mây trời. Nhìn dòng người yêu thương đưa tiễn anh đi trong ngày mưa hôm nay, ở phương trời nào đó có lẽ anh cũng sẽ mỉm cười thật thanh thản và mãn nguyện.... Anh đi nhé, anh Tài !

- 12.12.2020 –"

Chi An
Theo Dân Việt