Thứ ba, 03/10/2023 | 05:55
RSS

Hoài Linh - Việt Hương không thể tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ

Thứ bảy, 12/12/2020, 07:22 (GMT+7)

Thông tin mới đây thi hài cố nghệ sĩ Chí Tài sẽ được cơ quan chức năng đưa đi chứ không phải Việt Hương và Hoài Linh đồng hành cùng.

Sự kiện:
Chí Tài

NSƯT Hoài Linh đã đăng tải cáo phó thông báo về thời gian nhập quan của cố nghệ sĩ Chí Tài cũng như lễ viếng để bạn bè và người hâm mộ đến tiễn biệt anh. Lễ viếng tổ chức vào ngày 12/12 tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng. Sau đó, linh cữu sẽ được đưa đến sân bay để làm thủ tục về Mỹ theo nguyện vọng của gia đình.

Hoài Linh - Việt Hương không thể tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ
Việt Hương và Hoài Linh không thể đồng hành trên chuyến bay cùng cố nghệ sĩ được. Thi hài của Chí Tài sẽ được các cơ quan chức năng đưa đi và sang đó gia đình sẽ đón nhận.

Nghệ sĩ Hoài Linh cũng cho biết tâm nguyện của danh hài Chí Tài là đi làm từ thiện lần thứ hai tại miền Trung, nhưng chưa thực hiện được thì nghệ sĩ đã đột ngột ra đi. Chính vì thế, Hoài Linh bày tỏ: "Gia đình và anh em chúng tôi xin phép không nhận vòng hoa viếng, chỉ mong quý vị thay vì đi vòng hoa viếng nghệ sĩ Chí Tài thì chúng ta nên dùng số tiền này thành lập quỹ riêng cho cố nghệ sĩ. Sau tang lễ, chúng tôi sẽ dùng toàn bộ số tiền vòng hoa, thay mặt nghệ sĩ Chí Tài xây những căn nhà tình thương tặng bà con vừa bị lũ lụt. Bảng tên tặng nhà sẽ là: Nghệ sĩ Chí Tài thương tặng“.

Nhờ sự giúp đỡ của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ nên mọi thủ tục vận chuyển linh cữu cố nghệ sĩ Chí Tài đều suôn sẻ. Nghệ sĩ Việt Hương và Hoài Linh dự tính sẽ đưa tiễn người anh thân thiết. Tuy nhiên mới đây, Hoài Phương - ông xã của nữ danh hài cho biết dù rất muốn nhưng Việt Hương và NSƯT Hoài Linh không thể theo máy bay đưa thi hài nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ.

Hoài Linh - Việt Hương không thể tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ
Về đối với Hoài Linh, danh hài từng chia sẻ với ông, Chí Tài luôn là người anh lớn mà ông rất kính trọng. 

Bên cạnh đó, theo như thông tin anh trai cố nghệ sĩ Chí Tài chia sẻ thì sau khi sang Mỹ, linh cữu sẽ được đưa thẳng đến nhà quàn Peek Family để bạn bè, đồng nghiệp đến viếng. Ngày 13/12, linh cữu sẽ được đưa tới nhà thờ làm Thánh lễ và đưa đi an táng ở nghĩa trang tại Mỹ.

Được biết, các chuyến bay từ Việt Nam sang Mỹ đã thông suốt nhưng chiều ngược lại còn hạn chế. Nếu Hoài Linh và Việt Hương sang Mỹ sẽ gặp khó khăn lúc trở về vì phải qua sự xét duyệt của Lãnh sự quán Việt Nam tại Mỹ và cách ly 14 ngày. Đây chính là lý do nghệ sĩ Việt Hương không thề hoàn thành mong muốn đưa tiễn người anh thân thiết về Mỹ.

"Khi thủ tục hoàn tất, thi hài sẽ được cơ quan chức năng đưa đi. Không ai được trông thấy thi hài cho đến khi máy bay hạ cánh ở Mỹ. Tiếp đó, rất nhiều thủ tục hành chính mất hàng giờ đồng hồ để giải quyết thì gia đình mới đón được thi hài. Vì vậy Hoài Linh và Việt Hương không thể tháp tùng anh Chí Tài về Mỹ" - ông xã Việt Hương chia sẻ.

Hoài Linh - Việt Hương không thể tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ
Khi biết tin "đàn anh" qua đời, nữ danh hài đã không thể tin vào mắt mình

NSƯT Hoài Linh chu toàn lễ viếng, Việt Hương lo liệu hoàn tất thủ tục vận chuyển linh cữu, Hoài Phương cùng nghệ sĩ Hoài Tâm tại Mỹ hỗ trợ gia đình đàn anh sắp xếp các công việc cần thiết. Ông xã Việt Hương cho biết ca sĩ Phương Loan suy sụp tinh thần vì cú sốc quá lớn nên luôn có người thân ở bên cạnh, mong ngóng đón chồng trở về, để được nhìn thấy mặt nghệ sĩ Chí Tài lần cuối.

Đồng hành cùng nhau hơn 2 thập kỷ trong nghề, NSƯT Hoài Linh rất đau buồn trước sự ra đi của cố nghệ sĩ Chí Tài. Tuy vậy, anh vẫn cố gắng lo lắng tươm tất chuyện hậu sự vì bà xã của Chí Tài - nữ nghệ sĩ Phương Loan hiện đang ở Mỹ không thể về Việt Nam được do tình hình dịch bệnh phức tạp.

Hoài Linh - Việt Hương không thể tiễn đưa cố nghệ sĩ Chí Tài về Mỹ
Việ Hương ngã quỵ sau khi làm hoàn thành thủ tục pháp y cho cố nghệ sĩ.

Trước đó danh hài Việt Hương cũng ngã gục sau khi đến viếng người đồng nghiệp quá cố. Trong đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội nữ diễn viên xuất hiện với vẻ mặt thất thần, gần như không thể đi nổi mà phải nhờ đến sự giúp sức của rất nhiều vệ sĩ dìu mình ra xe. Tình cảm khắng khít của Chí Tài và Việt Hương khiến nhiều người vô cùng ngưỡng mộ. 

Đo Đo
Theo Đời sống Plus/GĐVN