Thứ tư, 28/07/2021 | 14:36
RSS

Những câu chuyện chơi xấu, chèn ép như “cung đấu” trong làng mẫu Việt

Thứ tư, 30/06/2021, 16:12 (GMT+7)

Làng mẫu Việt không ít lần gây xôn xao với những câu chuyện chơi xấu nhau trong hậu trường các show thời trang lớn.

Với thời trang thế giới Việt Nam chỉ như một hạt cát trong đại dương bao la. Thậm chí, có những người chưa từng nghe đến giới mẫu tại đất nước hình chữ S. Tuy nhiên, không vì thế mà làng mẫu Việt thiếu những scandal, chơi xấu như “cung đấu”.

Lê Thuý bị chơi ngải?

Năm 2019, người mẫu Lê Thúy tố cô bị kẻ xấu chơi ngải đến mức sức khỏe ngày càng giảm sút nghiêm trọng. Cầu xin kẻ xấu hãy buông tha cho mình, người mẫu họ Lê gửi lời đến những người có dã tâm với cô rằng quả báo sẽ đến sớm, và cô tin ông trời luôn có mắt.

“Tôi biết khi các người chơi ngải để hại người tức là các người không hề sợ đến quả báo nữa rồi. Nhưng làm ơn hãy tha cho tôi đi, tôi thực sự rất mệt mỏi, tôi hết sức lực rồi, mỗi lần bị là sức khỏe của tôi bị giảm sút, trí nhớ càng ngày càng kém đi.

Ông trời có mắt lắm, ông không để những người bị hại phải chết sớm đâu. Tiền các người chơi ngải tôi hãy để dành đi giúp những người khó khăn để trả bớt nghiệp đi. Xin hãy buông tha cho tôi”, Lê Thúy trình bày sự việc trên trang cá nhân.

Tuyết Lan bị bắt đổi váy, thay vị trí vedette

Trong vai trò huấn luyện viên của Model Kid Vietnam 2019, người mẫu Tuyết Lan từng chia sẻ về việc người mẫu đấu đá nhau trong hậu trường: “Hồi trước, bước vào hậu trường bạn sẽ thấy mỗi người một trang điểm, một layout khác nhau cho dù ai có nói gì thì họ vẫn "chặt" mình tới bến, mình đi đầu hay đi cuối gì thì họ cũng sẵn sàng đẩy mình sang một bên. Ai cũng bị chơi xấu cả, tôi cũng vậy”.

Trong quá khứ, một nhà thiết kế đã mời Tuyết Lan trình diễn ở vị trí vedette trong show diễn. Đến phút cuối, một người mẫu đàn chị cũng trình diễn trong show đó không đồng ý vì cho rằng cô nhỏ tuổi hơn và muốn đàn em đi ở vị trí thứ hai.

Tuyết Lan kể: “Trong một show khác, tôi được nhà thiết kế giao cho một chiếc đầm. Người mẫu đàn chị đó thích chiếc đầm ấy hơn nên bắt tôi phải nói chuyện với nhà thiết kế, cởi ra và đổi cho chị ấy”.

Thùy Trang bị gửi ảnh nóng cho phóng viên

Cuối năm 2012, rất nhiều phóng viên các báo nhận được khoảng 30 tấm hình ghi lại cảnh quan hệ tình dục của một cô gái có gương mặt hao hao Thùy Trang - Top 4 Vietnam's Next Top Model 2011.

Sự việc đã trở thành chủ đề "hot" lúc bấy giờ và rất nhiều quan điểm được đưa ra. Một số đồng tình rằng đây là chiêu thức trả thù hoặc chơi bẩn của người yêu cũ. Bởi trong 30 tấm hình trong email đều không để lộ mặt của người đàn ông. Luồng ý kiến khác lại cho rằng Thùy Trang bị đồng nghiệp chơi xấu.

Sau những dự đoán từ công chúng, cuối cùng Thùy Trang đã lên tiếng thừa nhận mình là nhân vật nữ trong loạt ảnh nóng trên. "Tôi đã làm sai và chỉ muốn được gửi lời xin lỗi đến những ai từng yêu mến và đặt kỳ vọng nơi tôi", đồng thời khẳng định người tung ảnh nóng chính là bạn trai cũ - một người đàn ông Hàn Quốc ngoài tuổi 40.

Giật tóc, cào cấu trong hậu trường không hiếm

Nói về việc đấu đá nhau trong hậu trường, một người mẫu giấu tên chia sẻ với Thanh niên cho biết: "Những cảnh giật tóc, cào cấu nhau trong hậu trường là có nhưng mà có trong... phim. Bây giờ, người ta làm gì cũng kín đáo hơn rồi. Ví dụ như người ta muốn mặc bộ váy đó, muốn đứng ở vị trí đó thì người ta sẽ đến ngọt nhạt với bầu show hay quản lý chứ không làm ầm ĩ đâu. Nhiều khi "đàn chị" đến gần nói: "Mày mặc bộ này không đẹp đâu" là mình phải hiểu bộ đó đã được đàn chị nhắm đến, liệu hồn mà kiếm bộ khác"…

Tuy nhiên, một số người mẫu cho biết, hiện tại những câu chuyện đấu đá nhau ra mặt đó đã hạn chế hơn trong làng mẫu. Thay vào đó, một số người mẫu cạnh tranh kín kẽ và “cao tay” hơn.

Phương Minh
Theo Gia Đình Việt Nam