Thứ năm, 30/11/2023 | 14:00
RSS

Những bí ẩn ''rợn người'' đến giới khoa học cũng ''bó tay'' khi giải thích

Thứ năm, 09/11/2017, 06:52 (GMT+7)

Thế giới bao la vẫn tồn tại rất nhiều bí ẩn mà với trình độ của khoa học hiện tại, con người vẫn chưa thể giải thích rõ ràng.

Kim Tự Tháp được xây dựng như thế nào?

Mộ trong những bí ẩn khoa học chưa thể giải thích đó chính là quá trình xây dựng các kim tự tháp khổng lồ của người Ai Cập cổ đại. Những kim tự tháp hùng vĩ, biểu tượng bất tử cho tài năng kiến trúc phi thường của người Ai Cập cổ đại, đã tồn tại trên thế giới hàng ngàn năm, song không một ai biết rõ câu trả lời rằng chúng được xây dựng như thế nào, bằng công cụ gì.

bí ẩn khoa học chưa thể giải thích

Nguồn gốc xây dựng ki tự thấp vẫn đang là bí ẩn chưa thể giải thích. Ảnh: Internet

Đến nay, dù đã trải qua tới hàng trăm năm nghiên cứu, các nhà khoa học vẫn bế tắc trong việc tìm ra câu trả lời về cách thức xây dựng những công trình vĩ đại này của người Ai Cập cổ đại. Người ta cho rằng, người Ai Cập cổ chắc hẳn phải nắm trong tay một bí mật công nghệ nào đó, mà có lẽ tới nay nó đã thất truyền trong lịch sử.

Người ngoài hành tinh có tồn tại hay không ?

Sự sống ngoài trái đất, người ngoài hành tinh, vật thể bay không xác định có tồn tại không... là chủ đề gây tranh cãi từ rất lâu của nhân loại mà cho đến nay vẫn chưa có câu trả lời.

Theo nghi nhận, có tới hàng trăm thậm chí hàng ngàn người trên thế giới được cho là đã nhìn thấy đĩa bay của người ngoài hành tinh, thậm chí không ít trong số họ chụp ảnh, quay phim được vật thể lạ nghi liên quan tới người ngoài hành tinh.

Ngoài ngoài hành tinh có tồn tại hay không vẫn đang là bí ẩn. Ảnh: Internet

Hàng trăm tổ chức nghiên cứu khắp nơi trên thế giới đã được khai sinh để nghiên cứu về đề tài này, song đến nay mọi thứ vẫn lâm vào bế tắc, và việc có thực sự tồn tại sự sống ngoài vũ trụ hay không vẫn là một trong những bí ẩn khoa học chưa thể giải thích và là câu hỏi làm đau đầu các nhà khoa học trên toàn thế giới.

Thế giới sau cái chết có tồn tại hay không ?

Liệu có cuộc sống nào khác sau khi chúng ta chết đi không? Linh hồn sẽ trôi dạt về đâu? Có thật sự tồn tại Thiên đàng và Địa ngục? Đó là những ẩn số mãi chưa thể giải đáp kể từ khi con người biết chiêm nghiệm về cái chết.

Thế giới người chết đang là đề tài gây tranh cãi trong giới khoa học. Ảnh: internet

Cho đến nay chưa có bất kỳ bằng chứng khoa học nào chứng tỏ sự hiện diện của thế giới sau cái chết. Tuy vậy, hàng ngày, hàng tháng vẫn có hàng trăm thậm chí hàng ngàn người trên thế giới được cho là đã nhìn thấy linh hồn của người chết, thậm chí không ít người được cho là đã có thể liên lạc với người âm nhờ có khả năng ngoại cảm.

Bên cạnh đó, không ít những trường hợp đầu thai, chuyển kiếp thi thoảng vẫn gây xôn xao ở  một vùng nào đó. Tuy nhiên đến nay, câu hỏi thực sự có tồn tại thế giới của người âm hay không vẫn đang khiến giới khoa học thực sự “bó tay”.


Những điều bí ẩn của người ngoài hành tinh UFO. Nguồn: Tổng hợp phim khoa học

Bảo Phong
Theo Đời sống Plus/GĐVN