1. Chọn bơ chín chỉ bằng cách xem cuống
Muốn xem bơ đã chín vừa ăn chưa, hãy cạy bỏ phần cuống, nếu có màu vàng hoặc chuyển nâu là bơ chín vừa ngon, nếu còn xanh là bơ chưa đủ chín, còn nếu nâu đậm thì có thể bơ đã hỏng.
2. Sử dụng chuối hoặc táo để làm bơ chín nhanh hơn
Đặt quả bơ vào trong một chiếc túi giấy cùng với một quả táo hoặc vài quả chuối sẽ làm bơ chín nhanh hơn.
3. Nhất định phải rửa bơ trước khi ăn
Nhiều người thường bỏ qua bước này vì nghĩ rằng mình có ăn... vỏ đâu. Điều này hoàn toàn sai bởi khi cắt bơ, vi khuẩn và chất bẩn vẫn có thể rơi vào trong nên tốt nhất là các bạn phải rửa bơ nhé.
4. Cắt bơ theo chiều ngang
Cắt bơ theo chiều ngang sẽ giúp chúng ta tách phần ruột ra dễ dàng hơn thay vì thói quen cắt theo chiều dọc như mọi khi.
5. Giữ bơ tươi lâu với chanh
Trót cắt bơ ra mà không ăn hết, các bạn vắt một chút chanh vào sẽ giúp bơ tươi lâu hơn đó.
6. Sử dụng bơ để thay thế mayonnaise trong salad cá ngừ hoặc salad trứng
Nếu bạn ghét ăn mayonnaise hoặc chẳng may nhà bị hết, bạn có thể thay thế bằng bơ, món salad cá ngừ hoặc trứng vẫn sẽ có mùi vị thơm ngon như bình thường nhé.