Thứ sáu, 05/06/2020 | 13:26
RSS

Cách phối màu ri đô cửa sổ phù hợp với căn phòng

01-07-2017 07:35:06

Nói chung, màu sắc của ri đô cửa sổ, vách tường, dụng cụ gia đình chiếm một tỷ lệ trong phòng khoảng 3:5:1. Việc phối màu ri đô của sổ phù hợp với căn phòng là cực kì quan trọng.

Phối màu ri đô cửa sổ phù hợp với căn phòng

Phối màu ri đô cửa sổ phù hợp với căn phòng

Nếu mà kết hợp 3 màu sắc này điều hòa phù hợp, sẽ làm cho màu sắc cho dù không thống nhất, cũng cho người ta cảm giác vui vẻ. Sau đây là một số mẹo phối màu ri đô của sổ phù hợp với căn phòng:

Vách tường có màu lam nhạt hoặc màu vàng và bàn ghế có màu nâu tím hoặc gần màu nâu, thì có thể dùng ri đô gió màu lam hoặc màu kim.

Nếu vách tường có màu trắng hoặc màu ngà voi và bàn ghế có màu vàng nhạt thì có thể dùng ri đô vải vân hoa màu hồng chanh hoặc xen giữa đen xanh, nếu có thêm vải trong suốt màu trắng hiệu quả càng tốt.

Với những vách tường có màu lục và dụng cụ gia đình chủ yếu màu vàng, màu nâu sẫm hoặc gần màu nâu, thì dùng ri đô cửa màu hạt dẻ hoặc xanh lam, màu xanh đen.

Việc phối màu ri đô của sổ phù hợp với căn phòng có vách tường màu xanh nhạt mà dụng cụ gia đình có màu vàng nhạt hoặc gần màu trắng, thì có thể chọn ri đô cửa màu hoa xanh lam nền trắng.

Vách tường có màu lam và dụng cụ gia đình có màu nâu hoặc màu vàng thì bạn có thể dùng ri đô cửa sổ màu xanh cỏ.

Chu Huyền (Tổng hợp)
Theo Đời sống Plus