Thứ hai, 26/10/2020 | 17:40
RSS

Nhóm trộm đột nhập dãy trọ trong đêm, lấy một lúc 5 xe máy

Thứ năm, 15/10/2020, 15:15 (GMT+7)

Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra, truy xét nhóm trộm đột nhập dãy trọ 'cuỗm' nhiều xe máy.

Sự kiện:
TP.HCM

Nhóm trộm đột nhập dãy trọ 'cuỗm' nhiều xe máy

Hình ảnh nhóm trộm được camera ghi lại. Ảnh: PLO

Ngày 15/10, Công an quận Thủ Đức, TP.HCM đang điều tra, truy xét nhóm trộm đột nhập vào một nhà trọ ở phường Linh Xuân và lấy đi 5 xe máy. Cụ thể, khoảng 6 giờ sáng cùng ngày, một số người trong dãy nhà trọ ngủ dậy thì phát hiện mất xe máy. Qua kiểm tra đã phát hiện bị mất năm chiếc và đều là của những người thuê trọ.

Ngay sau đó, sự việc được trình báo sự việc đến cơ quan chức năng. Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã có mặt điều tra vụ việc. Đáng chú ý, toàn bộ sự việc đã được camera an ninh ghi lại.

Theo trích xuất clip khoảng 0h30 cùng ngày, hai thanh niên bịt khẩu trang kín, mặc áo khoác tiếp cận cổng ra vào nhà trọ. Sau khi cắt khoá cửa, hai thanh niên này lần lượt đi vào bên trong, chia nhau nhiệm vụ phá khoá xe và cắt khoá bánh.

Tiếp đó, hai đối tượng lấy lần lượt 5 chiếc xe máy gồm một xe Raider 150, một xe Exciter 150, một xe Vision, một xe Wave và một xe Blade. Thời gian trộm xe chỉ cách nhau khoảng vài phút. Hiện vụ việc đang được công an điều tra, xử lý.

Trước đó, ngày 24/5, tại quận Thủ Đức, TP.HCM cũng xảy ra vụ trộm tương tự. Cụ thể, rạng sáng 23/5, kẻ gian đã phá cửa lấy đi ba xe máy của người thuê trọ. Theo hình ảnh camera ghi lại cho thấy vào khoảng 4h ngày 24/5, hai thanh niên đi xe máy dừng lại trước cổng. Sau đó, một người vào phá cổng ngoài rồi vào cắt tiếp khoen cửa nhà rồi đi ra.

Sau đó, đối tượng này lấy đi một xe máy hiệu Winner màu đỏ mang BKS 37L2-111.86 rồi rời đi.  Khoảng 4h15 cùng ngày, tiếp tục có một người đội nón bảo hiểm màu hồng nhạt, áo đen vào và lấy đi xe máy Wave RSX mang BKS 77L1-580.54 màu cam đen.

Đến hơn 5 giờ, lại có một người mặc áo xám tay dài, nón bảo hiểm màu vàng tiếp tục vào lấy xe máy Ab màu đen mang BKS 59B1-269.89. Vụ việc sau đó đã được trình báo Công an phường Hiệp Bình Chánh.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN