Thứ bảy, 26/11/2022 | 15:39
RSS

Kẻ trộm gà dùng mã tấu tấn công công an khi bị truy đuổi

Thứ ba, 13/10/2020, 17:06 (GMT+7)

Ngày 13/10, Công TP Châu Đốc, tỉnh An Giang đang tạm giữ hình sự Nguyễn Dương Trung Định (24 tuổi), nghi can trong vụ trộm gà tấn công công an.

Theo tin tức từ PLO, vào rạng sáng ngày 13/10, Tổ công tác liên ngành chống buôn lậu tỉnh An Giang tuần tra kiểm soát chống buôn lậu trên tuyến biên giới.

Khi đi đến đường tỉnh 955A (đoạn thuộc địa bàn phường Châu Phú A, phường Núi Sam và xã Vĩnh Tế, TP Châu Đốc), tổ công tác phát hiện Định và một thanh niên khác đi trên xe máy chở nhiều giỏ đệm có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng kiểm tra.

Tuy nhiên cả hai không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy. Tổ công tác truy đuổi đến khu vực tổ 10, khóm Vĩnh Tây 2, phường Núi Sam thì Định và thanh niên kia lấy dao, mã tấu tự chế định tấn công lại lực lượng chức năng.

Tổ công tác đã kịp thời khống chế và bắt giữ được Định, còn thanh niên kia lợi dụng trời tối đã bỏ chạy. Tang vật lực lượng chức năng thu giữ gồm ba con gà, xe máy và một dao tự chế.

Kẻ trộm gà dùng mã tấu tấn công công an khi bị truy đuổi
Đối tượng Định tại hiện trường. Ảnh: PLO

Năm 2019, từng có một vụ án mạng liên quan đến trộm gà. Ngày 19/9/2019, nguồn tin của phóng viên Báo Người Lao Động , cho biết Cơ quan CSĐT Công an TP Châu Đốc, tỉnh An Giang đã bắt Nguyễn Đỗ Hùng Sơn (tự là Hào; ngụ khóm Châu Long 1, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) để chuyển cho cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi "Giết người" theo thẩm quyền.

Nạn nhân trong vụ án này là ông Trần Văn Ê (SN 1964; ngụ khóm Mỹ Thành, phường Vĩnh Mỹ, TP Châu Đốc) và Huỳnh Văn Lâm (SN 1977; ngụ cùng địa phương và là em rể ông Ê).

Theo đó, vào khoảng 4 giờ 45 phút cùng ngày, ông Ê đi công việc về tới trước cửa nhà thì phát hiện một thanh niên đang ngồi trên xe máy phía trước với nhiều biểu hiện nghi vấn. Nhìn vào bên trong nhà, ông Ê còn phát hiện một thanh niên khác đang vác 2 bao tải nghi đựng gà. Do đó, ông Ê dùng tay đánh thanh niên ngồi trên xe máy thì bị người này rút dao đâm một nhát trúng vào ngực trái, gục tại chỗ.

Khi nghe tiếng kêu cứu của nạn nhân, ông Lâm từ trong nhà chạy ra nắm lấy kẻ trộm đang vác 2 bao tải gà. Trong lúc đôi bên giằng co, kẻ trộm gà này dùng dao đâm ông Lâm một nhát trúng vào vùng đùi phải, gây thương tích.

Sau khi gây án, cả 2 kẻ trộm lên xe máy chạy về hướng trung tâm TP Châu Đốc tẩu thoát. Trong khi đó, do ông Lâm còn sức khỏe nên đưa người anh vợ của mình đến bệnh viện cấp cứu nhưng các bác sĩ xác định nạn nhân đã tử vong.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN