Thứ sáu, 30/10/2020 | 23:38
RSS

Hoãn phiên tòa để giám định tâm thần kẻ sát hại 4 người thân

Thứ ba, 13/10/2020, 16:24 (GMT+7)

Thấy kẻ sát hại 4 người vì bị ngăn cấm tình cảm có dấu hiệu mất trí nhớ, khi đi ra ngoài không nhớ đường về, HĐXX tạm hoãn phiên tòa để giám định tâm thần với bị cáo.

Sự kiện:
TP.HCM

Vì sao hoãn phiên xử kẻ sát hại 4 người vì bị ngăn cấm tình cảm?

Nguyễn Hoàng Nam tại cơ quan công an. Ảnh: PLO

TAND Cấp cao TP.HCM vừa mở phiên tòa phúc thẩm vụ bị cáo Nguyễn Hoàng Nam (38 tuổi, ngụ Hóc Môn, TP.HCM) giết hại 4 người thân (trong đó có bà nội, cha mẹ ruột và bà ngoại). Tuy nhiên, HĐXX tạm hoãn phiên tòa để giám định tâm thần đối với bị cáo.

Trước đó, ngày 26/5, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên Nam mức án tử hình về tội danh trên. Nam kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại phiên tòa phúc thẩm, HĐXX xét bản lấy lời khai của người yêu Nam cho thấy bị cáo có dấu hiệu mất trí nhớ, khi đi ra ngoài không nhớ đường về nên tạm hoãn phiên tòa.

Theo bản án sơ thẩm, Nam từng có tiền án, tháng 12/2018, Nam chấp hành xong bản án 11 năm tù về tội cướp tài sản. Sau khi ra tù, bị cáo sống như vợ chồng với chị N. (23 tuổi, quê Long An) tại nhà mẹ ruột ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Chị N. đã có thai nhưng bị mẹ Nam từ chối vì cho rằng hai người không hợp tuổi.

Ngày 7/2/2019, Nam chở bạn gái về nhà ở Long An. Trên đường đi hai bên xảy ra mâu thuẫn quanh chuyện N. không được mẹ Nam chấp nhận. Về đến nhà, N. kể lại cho bà ngoại là bà Bùi Thị Nết nghe. Khi Nam đến nhà tìm N. thì bị bà Nết đuổi về.

Khoảng 1 tháng sau, Nam lại xuống tìm bạn gái nhưng không gặp. Nghĩ bà Nết ngăn cấm, Nam nảy sinh ý định sát hại bà ngoại của bạn gái. Ngày 11/3/2019, Nam thủ dao trong người đến nhà bà Nết rồi dùng dao chém nạn nhân tử vong tại chỗ.

Tiếp đó, Nam về nhà ở huyện Hóc Môn, tấn công mẹ ruột tử vong rồi qua xã bên sát hại bà nội. Khi thấy cha vừa từ nhà tắm bước ra, bị cáo tiếp tục xuống tay sát hại. Trên đường đi tìm chị ruột để 'xử lý', Nam bị cảnh sát vây bắt.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN