Thứ năm, 22/10/2020 | 04:49
RSS

Lời khai máu lạnh của nghi phạm sát hại đôi vợ chồng ở Thanh Hóa?

Thứ hai, 12/10/2020, 09:33 (GMT+7)

Hai nạn nhân là vợ chồng ông Tống Duy N (70 tuổi) và vợ Cù Thị K, (67 tuổi) được phát hiện chết ngoài sân lúc 6h30 ngày 7/10, trên người có nhiều vết thương.

Sự việc được người dân thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung, Thanh Hóa phát hiện khoảng 6h30 ngày 7/10. Hai nạn nhân là vợ chồng ông Tống Duy N (70 tuổi) và vợ Cù Thị K, (67 tuổi) được phát hiện chết ngoài sân, có nhiều vết thương.

Sau 48 giờ điều tra, công an đã xác định nghi phạm trong vụ việc trên là Vũ Tiến Long (22 tuổi, ở thôn Đà Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung). Kết quả điều tra ban đầu xác định: Ông N bị 18 vết dao đâm, bà K bị 25 vết dao đâm trên cơ thể, trong đó có nhiều vết dao đâm vào các vị trí hiểm yếu như tim, phổi, thận, xung quanh thi thể 2 nạn nhân có nhiều vũng máu, tài sản trong nhà có dấu hiệu bị lục soát.

Khoảng 11h ngày 9/10, Ban chuyên án đã bắt giữ Vũ Tiến Long khi đối tượng đang chơi game tại một quán game ở tiểu khu 3, thị trấn Hà Trung, thu giữ 2 chiếc điện thoại di động trị giá khoảng 7 triệu đồng của vợ chồng ông N, bà K và 1 dao bấm dạng gấp là các tang vật của vụ án...

Thanh niên sát hại dã man đôi vợ chồng già ở Thanh Hóa khai gì?
Chân dung đối tượng Long. Ảnh: CA Thanh Hóa

Theo báo pháp luật Plus, tại Cơ quan Công an, bước đầu Vũ Tiến Long khai nhận: Do nghiện game, cần có tiền tiêu xài nên Long đã ở tại ngôi nhà hoang gần nhà ông N., bà K. để chờ cơ hội đột nhập trộm cắp.

Khoảng 04h00’ sáng 07/10, Vũ Tiến Long mang theo 01 dao bấm đi từ ngôi nhà hoang cách nhà 2 nạn nhân khoảng 15m rồi trèo tường rào đột nhập vào khu bếp để lục soát, kiếm đồ có giá trị để trộm cắp.

Nghe tiếng chó sủa, ông N., bà K. từ trong nhà chạy ra sân thì bắt gặp Long bỏ chạy nên đã bắt giữ đối tượng. Do bị chủ nhà phát hiện và bắt giữ nên Long đã dùng dao bấm đâm nhiều nhát vào người ông N., bà K. khiến 2 người gục chết ngay tại sân.

Sau đó, Long vào nhà của 2 nạn nhân lục soát lấy đi 2 chiếc điện thoại di động, sau đó trở lại ngôi nhà hoang cất giấu con dao gây án rồi đi lên thị trấn Hà Trung tiếp tục chơi game coi như không có chuyện gì xảy ra.

Được biết, Vũ Tiến Long là đối tượng đã có 1 tiền án về tội trộm cắp tài sản nghiện game nặng, bỏ học từ năm 2015 và thường xuyên lêu lổng, lang thang, trộm cắp vặt để lấy tiền chơi game.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN