Thứ bảy, 18/09/2021 | 01:31
RSS

Nhóm Thời đại: "Có lần chúng tôi xích mích, gây gổ thậm chí là đánh nhau"

Thứ sáu, 31/03/2017, 19:00 (GMT+7)

Là nhóm nhảy từng lọt vào bán kết cuộc thi Vietnam’s Got Talent 2016, Thời đại đã mang môn thể dục đường phố Street workout đến gần hơn với giới trẻ Hà thành.

Street workout phá vỡ các quy luật vật lý trong quá trình tập luyện, một khi “dính” vào sẽ không dứt ra được bởi nó sẽ đem lại thân hình mơ ước cho các chàng trai.

Nhóm được thành lập tháng 11/2014 tại THPT Đoàn Kết (Hai Bà Trưng – Hà Nội), ban đầu lấy tên BarTimes sau khi tham dự Vietnam’s Got Talent thì đổi thành Thời đại cho tới bây giờ.

Video biểu diễn tại THPT Phan Đình Phùng đang hot hiện nay. Nguồn: NVCC

Hành trình để có “Thời đại” ngày hôm nay             

- Gần đây, nhóm có biểu diễn sexy dance tại trường Phan Đình Phùng, có phải cả nhóm muốn mở rộng ra nhiều loại hình mới?

- Mục tiêu của nhóm là có thể tiến đến biểu diễn chuyên nghiệp nên mỗi ngày phải hoàn thiện và sáng tạo bài diễn để mọi người không bị nhầm nhóm với bất kì nhóm “diễn xà” nào khác.

Chính vì vậy, trong đợt quảng bá hình ảnh lần này nhóm đã cố tình thêm 1 đoạn nhảy hoàn toàn mới lạ và chưa từng có vào bài diễn.

Vì chúng tôi biết rằng nếu chỉ diễn đơn thuần trên xà mãi thì sẽ rất khô khan nên đã quyết định cho thêm những vũ đạo nóng bỏng và mềm mại trong sexy dance để chinh phục khán giả. 

nhóm Thời Đại 1      Màn biểu diễn tại Bán kết 4 Vietnam's Got Talent của nhóm Thời đại. Nguồn: NVCC

- Với độ “hot” như vậy, hiện tại nhóm có nhiều bạn xin gia nhập hay không?

- Nhóm chia thành 2 lever là nhóm tập thể lực và nhóm diễn. Gần đây, nhóm đang tham gia hoạt động quảng bá hình ảnh tại trường THPT, chính vì vậy rất nhiều bạn học sinh đã liên hệ với nhóm qua fanpage để xin gia nhập.

Hiện tại, nhóm ngày càng đông, lên đến 30 người. Nhóm diễn chỉ có 5 thành viên để thuận tiện hơn trong việc sắp xếp lịch tập trung và dành thời gian cho hoạt động nhóm.

Trong một tập thể sẽ không tránh khỏi những bất đồng quan điểm, nhóm có bao giờ gặp phải tình huống như vậy?

- Vì thân nhau như anh em nên chúng tôi không phân biệt nhóm trưởng hay thành viên. Tuy nhiên, cũng có nhiều lần xích mích gây gổ thậm chí là đánh nhau vì những chuyện cũng chẳng to tát gì.

Nhớ nhất là vào lúc nhóm chuẩn bị vào tập luyện cho đêm bán kết cuộc thi Vietnam’s Got Talent, vì quá stress nên chỉ vì 1 mâu thuẫn nhỏ trong kịch bản mà chúng tôi đã định bỏ thi.

Rất may là chúng tôi đã “bơ” mọi chuyện để hoàn thành tốt phần thi, sau đó nhận rất nhiều lời khen từ phía giám khảo nên chúng tôi cũng quên mất mâu thuẫn đó.

nhóm Thời Đại2

Hình ảnh trong đợt quảng bá hình ảnh tại các trường THPT. Nguồn: NVCC

 - Trong quá trình tập luyện có lần nào xảy ra sự cố không?

- Trong quá trình luyện tập kĩ năng mới hay những động tác kết hợp đồng đội mới thì sự cố về chấn thương là điều không thể tránh khỏi. Để tập được 1 động tác khó, 1 động tác bay trên không trung đẹp mắt thì cần tốn rất nhiều thời gian, cũng ngã và trầy xước cơ thể.

Những người giữ lửa của Street workout

- Có bao giờ “lửa” đam mê của các bạn bị “nguội” không?

- Cũng có vô vàn lý do mà đôi lúc "lửa" đam mê của chúng tôi tưởng chừng bị dập tắt. Ví như những lúc chấn thương khi luyện tập, việc học việc cá nhân khiến thời gian không cho phép tưởng chừng như đã muốn bỏ.

Nhưng 1 khi đã gọi là đam mê thì không bao giờ bị dập tắt mà nó luôn cần 1 luồng gió mới để "sốc" lại tinh thần, luồng gió đó xuất phát từ những nguời anh em trong nhóm.

Mọi nguời luôn ở bên nhau, cùng nhau tập luyện, cùng nhau chia sẻ vui buồn để thổi bùng lên "ngọn lửa đam mê" rực cháy.

nhóm Thời Đại3

Quá trình tập luyện của "kẻ kháng trọng lực". Nguồn: NVCC

- Bạn có nghĩ rằng đây là trào lưu nhất thời của giới trẻ?

- Cũng giống như hiphop hay parkour rồi sẽ có lúc môn thể thao đường phố này thoái trào. Nhưng không phải vì thế mà chúng tôi lại từ bỏ đam mê, ngược lại nó chính là lý do để bọn mình phấn đấu mỗi ngày và đem tên tuổi nhóm gắn liền với môn Street workout tại Việt Nam

- Bạn có thể chia sẻ về cái duyên đưa mình đến với Street Workout? Và những khó khăn, bỡ ngỡ trong thời gian đầu gắn với bộ môn này?

- Để đạt được 1 thân hình chuẩn như ước mơ thì thực sự phải trải qua quá trình luyện tập vô cùng cực khổ và chế độ ăn uống, ngủ nghỉ cực kì nghiêm ngặt, khoa học.

Đối với Street workout, từ đầu thì chúng tôi tiếp xúc qua Youtube, sau đó tìm hiểu học hỏi những người đi đầu của bộ môn này tại Việt Nam.

Khó khăn ban đầu chúng tôi gặp phải chính là sự kiên trì, quyết tâm và sự kiên nhẫn. Bởi vì khó có thể tập luyện được bộ môn này nếu như thiếu 1 trong 3 yếu tố trên.

nhóm Thời Đại4

Mặt nạ trắng là điểm nhấn của nhóm trên sân khấu. Nguồn: NVCC

- Tại sao khi biểu diễn, nhóm hay đeo mặt nạ trắng, có ý nghĩa gì đằng sau đó?

- Chúng tôi dùng mặt nạ trắng là điểm nhấn của nhóm khi lên sân khấu, nó tạo ra vẻ ngoài thần bí, lôi cuốn trí tò mò và có thể để cho khán giả thấy được một bài diễn thể thao đặc sắc với phong thái nhẹ nhàng và tự tin nhất.

Ngọc Quỳnh
Theo Đời sống Plus