Thứ hai, 28/09/2020 | 15:47
RSS

Nhờ thầy cúng chữa bệnh, bé 11 tuổi bị suy thận cấp

Thứ tư, 09/09/2020, 16:35 (GMT+7)

Thay vì đưa trẻ đến viện điều trị, gia đình đã nhờ thầy cúng chữa khiến con trẻ rơi vào tình trạng suy thận cấp.

Sự kiện:
Quảng Ninh

Con suy thận cấp vì cha mẹ đưa đến thầy cúng chữa bệnh

Con suy thận cấp vì cha mẹ đưa đến thầy cúng chữa bệnh. Ảnh: Zing.

Lãnh đạo BV Bãi Cháy (Quảng Ninh) cho biết đơn vị vừa tiếp nhận bệnh nhi T.H.T. (11 tuổi, dân tộc Dao, trú tại xã Đồng Sơn, Hạ Long, Quảng Ninh) được đưa đến khoa Nhi trong tình trạng mệt mỏi, sốt từng cơn, môi khô, đi ngoài, huyết áp tụt. Gia đình bệnh nhi cho biết tình trạng này đã diễn ra khoảng một tuần trước đó.

Thông tin trên Zing, mẹ bé T. cho biết: "Khi ở nhà, cháu bị đau đầu, mệt mỏi, nôn, đêm ngủ mơ. Dân tộc chúng tôi từng có nhiều người mời thầy về cúng và khỏi bệnh nên tôi cũng đưa cháu đến đó. Tuy nhiên, cháu không khỏi bệnh, vẫn đau đầu, nôn nhiều. Ngoài ra, gần đây mưa nhiều, tôi không đưa con đến bệnh viện".

Được biết sau khi bác sĩ thăm khám, trẻ được chẩn đoán nhiễm trùng đường tiêu hóa, rối loạn điện giải, suy thận cấp. Bé T. được truyền dịch, cân bằng điện giải, dùng kháng sinh kết hợp. Sau 3 ngày điều trị, tình trạng suy thận và nhiễm trùng cải thiện, bệnh nhi có thể ăn uống, không còn buồn nôn, tiêu chảy.

BSCKI Nguyễn Thị Sơn, Phó trưởng khoa Nhi, cho hay việc trì hoãn đưa trẻ nhập viện điều trị do tin thầy cúng, kèm theo thời tiết xấu, vô tình đẩy tình trạng bệnh diễn biến nặng đến mức suy thận cấp, đe dọa tính mạng. Đồng thời khuyến cáo việc tin vào mê tín dị đoan, không xác thực về mặt khoa học hoặc tự ý dùng thuốc tại nhà sẽ bỏ lỡ cơ hội điều trị cho trẻ, bệnh có thể tiến triển nặng, thậm chí tử vong.

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN