Thứ bảy, 05/12/2020 | 19:14
RSS

Nhiều trường đại học cấp học bổng cho sinh viên vùng lũ

Thứ tư, 21/10/2020, 10:05 (GMT+7)

Để hỗ trợ cho sinh viên miền Trung đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì mưa lũ nhiều trường đại học sẽ cấp học bổng, căn cứ để có mức học bổng với số tiền hỗ trợ khác nhau.

Sự kiện:
Hà Tĩnh

Từ ngày 6/10 đến nay, miền Trung mưa to, gây ngập lụt và sạt lở đất ở nhiều nơi. Theo thống kê của Ban chỉ đạo trung ương về phòng chống thiên tai đến sáng 20/10, đã làm 105 người đã chết, 27 người mất tích do mưa lũ, sạt lở đất. Ba tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nhất là Hà Tĩnh, Quảng Bình và Quảng Trị.

Thông tin trên VnExpress, TS Trần Thanh Thưởng, Trưởng phòng Tuyển sinh và Công tác sinh viên Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cho biết, trường vừa thông báo cho sinh viên các tỉnh bị ảnh hưởng bởi lũ lụt đăng ký nhận học bổng.

Cụ thể, các em sẽ kê khai thông tin cá nhân, hoàn cảnh gia đình và mức độ thiệt hại, trường căn cứ để có mức học bổng với số tiền hỗ trợ khác nhau. Quỹ học bổng của trường mỗi năm là 32 tỷ đồng, chưa kể lãi suất nên nhà trường sẽ hỗ trợ các em hết mức có thể, ông Thưởng cho biết thêm.

Được biết, Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM có hơn 20.000 sinh viên, trong đó phần lớn quê ở Nam Bộ, tiếp đó là Nam Trung Bộ. Có khoảng 400 em ở 3 tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị (nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nề vì lũ lụt).

Nhiều trường đại học cấp học bổng cho sinh viên vùng lũ

Ảnh minh họa

Tương tự, Đại học công nghệ Thông tin- Đại học Quốc gia TP HCM cũng công bố gói học bổng "Hướng về miền Trung" dành cho sinh viên ở vùng bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, hạn đăng ký đến 30/10.

Thạc sĩ Nguyễn Văn Toàn, Trưởng phòng Công tác sinh viên trao đổi với VnExpress, cho biết hiện có khoảng 30 sinh viên đăng ký. Dự kiến mỗi suất học bổng trị giá một nửa học phí của học kỳ I (gần 6 triệu đồng). Năm nay trường có 1.500 tân sinh viên, số lượng đến từ các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Bình, Quảng Trị chiếm khoảng 1-2%.

Trước đó, ngày 19/10, Đại học Thương mại cũng đã quyết định hỗ trợ mỗi sinh viên có hộ khẩu và thương trú tại các tỉnh miền Trung đang chịu thiệt hại nghiêm trọng vì lũ lụt số tiền 10 triệu đồng. Được biết, đây là mức hỗ trợ ban đầu của nhà trường dành tặng các sinh viên miền Trung, để giúp các sinh viên vững bước vượt qua khó khăn trước mắt và là động lực để các em tiếp tục học tập.

Ngoài trao học bổng, nhiều đại học kêu gọi giảng viên, sinh viên quyên góp, hỗ trợ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ như: Đại học Luật TP HCM, Đại học Khoa học Tự nhiên...

Hoàng Hà (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN