Thứ sáu, 17/09/2021 | 14:20
RSS

Nhiều người ủng hộ CLB HAGL vô địch V.League 2021

Chủ nhật, 22/08/2021, 09:02 (GMT+7)

Với việc V.League 201 bị hủy, CLB HAGL đứng trước nguy cơ lỡ cơ hội lớn nhất đoạt chức vô địch giải đấu khi đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm, hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm và bỏ xa đội thứ 3 Quảng Ninh tới 10 điểm.

Chiều 21/8, BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã thông qua chủ trương dừng LS V.League 2021 và nhận được sự nhất trí đồng tình của nhiều CLB cũng như phần đông người hâm mộ. Với việc V.League dừng, HAGL đã lỡ cơ hội lớn nhất đoạt chức vô địch khi đang dẫn đầu bảng xếp hạng với 29 điểm, hơn đội nhì bảng Viettel 3 điểm và bỏ xa đội thứ 3 Quảng Ninh tới 10 điểm.

Về việc VFF đồng ý hủy giải V.League, bầu Đức nêu quan điểm trên trang Tiền Phong: “Năm nay dịch bệnh phức tạp. BCH đưa ra chủ trương như vậy mình là thành viên phải chấp hành. Cuộc chơi này là của chung các CLB chứ không phải riêng HAGL” - ông Đức nói.

Về ngôi vô địch giải đấu, bầu Đức nêu quan điểm: “HAGL cũng từng vô địch rồi. Bóng đá không phải vô địch là trên hết. Với tôi, làm bóng đá để lại gì cho người hâm mộ chứ đâu nhất thiết vô địch”.

Chủ tịch CLB Hải Phòng ủng hộ HAGL vô địch V.League
Nhiều ý kiến ủng hộ HAGL vô địch V.League

Trong khi đó, khi được hỏi về các vấn đề liên quan tới chức vô địch, đội lên - xuống hạng, BLV Quang Tùng nêu quan điểm trên trang pháp luật và bạn đọc: "Về chuyện dừng giải, vấn đề đáng quan tâm nhất là chức vô địch và đội xuống hạng. Câu chuyện về xuống hạng sẽ "đau đầu" hơn chuyện vô địch.

Ở mặt vô địch thì mùa năm nay, ai cũng thấy HAGL vượt trội hơn phần còn lại. Dù khoảng cách giữa HAGL với Viettel chỉ là 3 điểm, nhưng nhìn cả quá trình thì sau 12 vòng đấu, CLB Phố Núi xứng đáng vô địch. Tất nhiên nó chỉ là tính tương đối thôi. Nhưng giả sử có quyết định lợi cho HAGL thì sẽ thỏa mãn được một số đông NHM và chuyên môn.

Còn chuyện ở nhóm dưới, sẽ ảnh hưởng cả quyền lợi giải hạng nhất nữa. Ví dụ không có đội xuống hạng, thì đội hạng Nhất phía dưới có bên nào lên hạng không? Có thể là năm sau sẽ thêm 1 đội từ hạng Nhất lên đá chẳng hạn. Chứ bắt 1 đội V.League đang đứng bét BXH xuống hạng thì cũng phức tạp lắm, họ sẽ không đồng ý vì nếu giải diễn ra, họ còn nhiều thời gian để đấu tranh mà".

Đồng quan điểm với BLV Quang Tùng, ông Văn Trần Hoàn cho biết: "Về nguyên tắc, đã hủy giải thì không thể xác định đội xuống hạng được. Nhưng đội vô địch thì theo tôi nên trao cho HAGL. Đây là quan điểm cá nhân của tôi thôi, nhưng chúng ta cũng cần lật lại vấn đề rằng trong trận lượt đi trên sân Hàng Đẫy, HAGL đã thắng Viettel 3-0 rồi.

Nếu tất cả vui vẻ, hãy trao chức vô địch cho HAGL, còn không hai đội (Viettel và HAGL) đá thêm một trận chung kết ở sân Lạch Tray là đẹp nhất. Bây giờ chỉ có phương án như thế thôi, chứ những đội đứng sát dưới như Quảng Ninh, Nam Định cũng vẫn còn khoảng cách xa trên bảng xếp hạng lắm".

Hung Nguyen
Theo Giáo dục & Thời đại