Thứ bảy, 22/06/2024 | 17:11
RSS

Nhiều người có thói quen cực hại mỗi sáng, trắc nghiệm xem bạn có vậy không?

Thứ hai, 28/11/2016, 07:26 (GMT+7)

Buổi sáng, có những thói quen khiến bạn tràn đầy năng lượng nhưng cũng có những thói quen khiến cơ thể bạn mệt mỏi cả ngày.

Xem điện thoại

Có rất nhiều người có thói quen dùng điện thoại báo thức và ngay khi mở mắt ra đã lướt xem điện thoại. Đây là hành động vô tình tác động lên não bộ khiến cả ngày bạn căng thẳn.

Thời gian buổi sáng sảng khoái là thời điểm tuyệt vời để bạn củng cố sức khỏe Vì vậy không nên tiếp nhận quá nhiều thông tin lúc vừa ngủ dậy.

Thói quen buổi sáng không tốt sẽ khiến cơ thể bạn cả ngày mệt mỏi

Thói quen buổi sáng không tốt sẽ khiến cơ thể bạn cả ngày mệt mỏi

Gội đầu

Thói quen buổi sáng gội đầu rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải. Đây là thói quen không tốt, đặc biệt vào mùa đông có thể gây đột tử. Nhẹ thì đau đầu, nặng có thể dẫn đến tình trạng các cơ đau nhức. Tốt nhất, đối với thanh niên nên gội đầu buổi tối, nhưng không nên gội trước khi ngủ, nên để tóc khô rồi ra ngoài.

Đánh răng bằng kem đánh răng ngay

Nghiên cứu chỉ ra rằng những người đánh răng bằng bàn chải khô (tiếp sau đó mới sử dụng kem đánh răng) giảm 63% mảng bám và 55% chảy máu chân răng.

Lông bàn chải có xu hướng cứng hơn khi khô và vì vậy làm sạch mảng bám hơn.

Khi sử dụng thuốc đánh răng, mùi kem có thể khiến bạn nhanh chóng ngừng đánh răng trước khi mảng bám được loại bỏ.

Sau khi đánh răng bằng bàn chải khô sẽ dùng kem đánh răng sẽ ngăn cản các vi khuẩn sinh sôi và phát triển, gây các bệnh răng miệng.

Uống cà phê, trà

Do dạ dày chứa nhiều axit vào buổi sáng, bạn nên tiêu thụ thực phẩm có tính kiềm để cân bằng dinh dưỡng. Trong khi đó, trà hoặc cà phê sẽ làm tăng thêm axit cho dạ dày, tạo năng lượng dư thừa, khiến bạn rơi vào trạng thái bị kích thích. Một cốc nước chanh ấm là lựa chọn lý tưởng nhất vào sáng sớm.

Quỳnh Anh (T/H)
Theo Đời sống Plus