Chủ nhật, 12/07/2020 | 07:52
RSS

Lương y chỉ cách thanh lọc cơ thể bằng mật ong cực đơn giản

Chủ nhật, 27/11/2016, 13:02 (GMT+7)

Thanh lọc cơ thể là việc làm khá quen thuộc đối với nhiều người. Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản dưới đây, bạn đã có một ly nước “thần thánh” làm sạch ruột cực kỳ hiệu quả.

Nếu chức năng ruột của bạn gặp trục trặc, bạn có thể gặp nhiều vấn đề sức khỏe khác nhau. Bởi thế, thanh lọc đường ruột là cách bạn nên làm thường xuyên. Công thức từ mật ong và dấm táo dưới đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Nguyên liệu:

- 2 muỗng canh mật ong nguyên chất.

- 2 thìa dấm rượu táo nguyên chất.

- Nước ấm.

Cách làm:

Ban đầu, bạn cần lắc đều dấm rượu táo, sau đó cho thêm chút nước ấm hòa đều, cuối cùng đổ mật ong vào khuấy đều để hòa tan mật ong.

Thanh lọc cơ thể bằng mật ong và dấm táo cực kỳ tốt

Thanh lọc cơ thể bằng mật ong và dấm táo cực kỳ tốt

Cách dùng:

Uống hỗn hợp này ngay khi bụng đói, vừa ngủ dậy vào buổi sáng và uống vào nhiều lần trong ngày.

Lương y đa khoa Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội) khẳng định mật ong nguyên chất và dấm táo có khả năng làm sạch ruột cực kỳ hiệu quả.

Việc kết hợp hai nguyên liệu này sẽ có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, nhất là tiêu hóa sạch các loại thịt.

Trong Đông y, mật ong được coi là một vị thuốc quý. Mật ong chứa 60-70% là glucose, ngoài ra còn có sacharose, muối vô cơ, axit hữu cơ, men tiêu hóa, chất béo…

Còn dấm táo có chứa một loại vi khuẩn có tên gọi là acetobacter. Loại vi khuẩn này có khả năng phá vỡ thức ăn trong ruột, giúp thanh lọc chất cặn bã và thức ăn tồn dư trong hệ tiêu hóa.

Việc kết hợp dấm rượu táo với mật ong nguyên chất, thêm nước ấm sẽ thành một hỗn hợp đồ uống hoàn hảo giúp bạn thanh lọc cơ thể, làm sạch ruột, tránh bệnh táo bón mà không cần uống kháng sinh.

Hải Bình
Theo Đời sống Plus