Thứ sáu, 22/11/2024 | 00:36
RSS

Cách làm trà tắc chua ngọt thanh lọc cơ thể trong 1 nốt nhạc

Thứ tư, 19/10/2016, 00:00 (GMT+7)

Cách làm trà tắc mật ong rất đơn giản và nhanh gọn. Chỉ tốn vài phút là bạn đã có thức uống thanh mát, chua chua ngọt ngọt tốt cho sức khỏe.

Trà tắc (ngoài Bắc gọi là trà quất) là thức uống giải khát bình dân được đặc biệt yêu thích trong mùa nắng nóng. Trà tắc có mùi thơm dịu, vị chua chua của tắc, ngọt ngào của mật ong và chút chát chát của trà mạn. Không chỉ thơm mát, trà tắc còn rất tốt cho sức khỏe nhờ giàu vitamin C, tăng đề kháng và thanh lọc gan. Đặc biệt, uống trà tắc mật ong thường xuyên còn giúp da đẹp và mịn hơn hẳn.

Cách làm trà tắc mật ong cực kỳ nhanh chóng

Cách làm trà tắc mật ong cực kỳ nhanh chóng

Nguyên liệu làm trà tắc rất đơn giản và rẻ tiền, chỉ cần một ít trà, mấy quả tắc và chút mật ong. Cách pha chế thức uống chua ngọt này lại càng dễ làm, nhanh gọn chỉ trong vài phút chứ không đòi hỏi công đoạn cầu kỳ, phức tạp gì. Cùng học cách pha trà tắc mật ong thơm mát, tốt cho sức khỏe để cả nhà thưởng thức trong mùa hè.

Nguyên liệu:

- Chè xanh hoặc chè mạn, 3 quả tắc, 3 muỗng mật ong nguyên chất, nước sạch.

 Cách làm:

- Để pha chế trà tắc mật ong thơm ngon, nên chọn lá chè xanh để trà lên màu đẹp, vị thanh mát và tốt cho cơ thể. Để nước trà ngon, nên mua lá chè xanh đã già, còn tươi. Chỉ cần mua khoảng 3.000 đồng chè xanh ngoài chợ là bạn có thể pha được khoảng 3 lít trà tắc mật ong.

- Lá chè tươi mua về nhặt sạch cuống, tạp chất rồi rửa sạch, để ráo. Vò nát lá chè xanh rồi cho vào bình pha trà, rót nước sôi vào bình rồi đậy kín. Hãm chè khoảng nửa tiếng để lá chè ra nước.

Thành phẩm ngon mát với cách làm trà tắc mật ong

Thành phẩm ngon mát với cách làm trà tắc mật ong

- Trong lúc chờ chè ngấm ra nước, tranh thủ pha tắc và mật ong. Tắc chọn quả lớn to vừa, vỏ xanh bóng hơi vàng, mềm và mọng nước nhưng không bị nẫu, nát. Cắt đôi quả tắc rồi vắt nước (nên lọc bỏ hạt) vào ly.

- Sau đó, cho thêm mật ong nguyên chất vào ly, tùy vào khẩu vị của mình mà bạn điều chỉnh lượng mật ong và tắc. Nếu thích uống chua, nên cho nhiều tắc, ít mật ong hơn và ngược lại.

- Cuối cùng, từ từ rót nước trà vào ly, cho thêm đá viên và khuấy đều rồi thưởng thức. Mùa hè tụ tập cùng lũ bạn, uống ly trà tắc mát lạnh với đĩa hạt hướng dương là tha hồ chuyện trò rôm rả cả buổi tối.

 

Minh Thùy
Theo Đời Sống Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

Trong mỗi dịp tụ họp, tiệc tùng, Cái Lò Nướng là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm hương vị ngọt ngào hoàn hảo.