Thứ hai, 26/07/2021 | 20:08
RSS

Nhiều đội bóng 'xả trại' sớm cho các cầu thủ về quê đón Tết

Thứ ba, 02/02/2021, 14:16 (GMT+7)

Sau khi giải V.League tạm dừng vì dịch Covid-19, nhiều đội bóng quyết định xả trại sớm cho các cầu thủ về quê ăn Tết cùng gia đình, người thân.

Sau vòng 3 V.League, giải bóng đá vô địch quốc gia Việt Nam chính thức tạm hoãn do những lo ngại về ảnh hưởng của dịch Covid-19, đại dịch bất ngờ bùng phát tại Việt Nam trong những ngày qua. Trước thông báo này, nhiều đội bóng quyết định xả trại sớm cho các cầu thủ của mình về quê ăn Tết cùng gia đình, người thân.

Cụ thể các CLB Hải Phòng, Viettel, Thanh Hóa Hà Tĩnh, TP.HCM đều cho các cầu thủ về quê ăn Tết sớm. Đội bóng đất Cảng cho cầu thủ xả trại từ 25/12 âm lịch (tức 6/2), với CLB TP.HCM là 23 tháng Chạp âm lịch (tức 4/2). Riêng CLB HAGL cho số đông cầu thủ về nhà từ 31/1.

​Chia sẻ với giới truyền thông, ông Nguyễn Tấn Anh (GĐĐH CLB) chia sẻ: “Gia Lai vừa rồi phát hiện một số ca nghi nghiễm, tình hình cũng rất phức tạp. Chính vì vậy CLB tạo điều kiện để cầu thủ nghỉ ngơi, về quê ăn Tết rồi chờ thông báo của BTC giải sẽ quyết định. Tại CLB, chúng tôi vẫn triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn, phòng chống dịch để sẵn sàng đón cầu thủ trở lại. Thực sự cũng tiếc vì năm nay giải đang sôi động thì lại phải tạm dừng”.

Nhiều đội bóng 'xả trại' cho các cầu thủ về quê đón Tết
CLB Nam Định vẫn tiếp tục tập luyện dù V.League tạm hoãn

Một thành viên CLB Viettel nói với Zing: "Lịch nghỉ trước đó của chúng tôi bắt đầu từ ngày 26/12 âm lịch (tức 7/2). Ngày 2/2, lãnh đạo sẽ họp để thông báo thay đổi lịch nghỉ sớm hơn".

CLB Bình Định cũng cho cầu thủ nghỉ Tết sớm trước một tuần so với mọi năm. Trong khi đó, CLB Nam Định của HLV Nguyễn Văn Sỹ vẫn làm việc bình thường tới ngày 27/12 âm lịch (tức 8/2). HLV trưởng Nguyễn Văn Sỹ cho biết: "Chúng tôi vẫn sẽ tập luyện bình thường tới 27/12 âm lịch rồi nghỉ Tết. Tới mùng 4/1 âm lịch (tức 15/2), đội sẽ hội quân trở lại".

Chiều qua 1/2 thầy trò HLV Nguyễn Văn Sỹ đã quay trở lại tập luyện tại đại bản doanh. Đây có thể nói là khoảng thời gian hữu ích để HLV Nguyễn Văn Sỹ cùng BHL có thể giúp cho đội bóng Thành Nam kiện toàn cũng như hoàn thiện hơn cả về tâm lý cũng như lối chơi dành cho các cầu thủ

Các HLV ngoại (như Kiatisuk Senamuang hay Mano Polking), cầu thủ nước ngoài và một số cầu thủ nhập tịch, Việt kiều sẽ ở lại đón Tết tại bản doanh từng CLB nhằm hạn chế di chuyển trong thời điểm dịch bệnh.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại