Thứ ba, 29/11/2022 | 10:32
RSS

Nhiều CLB đề xuất trao chức vô địch V.League cho HAGL

Thứ bảy, 24/07/2021, 09:03 (GMT+7)

Nhiều đội bóng không đồng tình với phương án lùi V.League 2021 của VPF, đồng thời đề xuất trao chức vô địch V.League cho HAGL.

Hôm qua 23/7, các CLB đã trả lời về đề xuất lùi V.League 2021 của VPF. Theo đó nhiều đội bóng không đồng tình với phương án lùi V.League 2021 của công ty cổ phần bóng đá Việt Nam và đề xuất trao ngôi vô địch giải đấu cho CLB HAGL trong trường hợp giải đấu không tiếp tục thi đấu.

Trước đó SLNA, SHB Đà Nẵng và Hải Phòng là những đội bóng đầu tiên đề xuất VPF trao chức vô địch V.League 2021 cho HAGL trong trường hợp giải đấu phải kết thúc sớm.

Chủ tịch CLB Hải Phòng - Văn Trần Hoàn nêu quan điểm: “Tôi nghĩ nên trao cúp cho HAGL vì họ quá xứng đáng. Còn nếu cần CLB Hải Phòng sẵn sàng đài thọ mọi chi phí đăng cai trận "chung kết" giữa hai đội hiện xếp nhất và nhì hiện nay là HAGL và Viettel để xác định nhà vô địch đá AFC Champions League và đội đi đá AFC Cup".

Nhiều CLB đề xuất trao chức vô địch V.League cho HAGL
Nhiều CLB đề xuất trao chức vô địch V.League cho HAGL

Đại diện CLB SLNA – TGĐ Trương Mạnh Linh từng nêu ý kiến: “Nếu trao cúp cho HAGL thì cũng quá xứng đáng thôi vì dù gì nhóm tranh vô địch cũng đã đá 2/3 số trận rồi”

“Cá nhân tôi nghĩ vào lúc này HAGL đang xếp nhất thì trao cúp cho họ luôn vì ai cũng thấy HAGL rất xứng đáng”, Chủ tịch CLB Đà Nẵng Bùi Xuân Hòa khẳng định.

Mới nhất, có thêm 2 CLB ủng hộ quyết định trao chức vô địch V.League 2021 cho HAGL là Bình Dương và Sài Gòn.

“Chúng tôi không đồng ý vì ý tưởng của VPF không có tính khả thi. Không ai chắc chắn lùi đến năm 2022 thì giải đấu có thể đá. Chúng tôi nghĩ nên VPF nên có phương án kết thúc giải trong năm 2021, có thể phân hạng từ 1-6 cho nhóm đầu, hoặc trao luôn chức vô địch cho HAGL nếu cần thiết”, lãnh đạo CLB Bình Dương cho biết.

Trong khi đó CLB Sài Gòn cũng không đồng tình với phương án lùi V.League 2021 của VPF. CLB Sài Thành chọn phương án dừng V.League ở thời điểm này, công nhận vị trí hiện tại của các CLB và trao cúp vô địch cho CLB HAGL.

Chỉ có hai CLB đồng ý lùi lịch V.League sang năm 2022 của PVF là Than Quảng Ninh, CLB Topenland Bình Định. Về phía HAGL, bầu Đức không có ý kiến với VPF bởi đội bóng và khẳng định sẽ theo ý kiến số đông. Đáng chú ý nếu giải V.League hoãn sang năm 2022, HAGL có nguy cơ mất bộ đôi ngoại binh trụ cột.

Đó là trung vệ Kim Dong Su và tiền đạo Washington Brandao. Nếu như hợp đồng của Kim Dong Su đáo hạn vào ngày 12/1/2022, thì Brandao cũng sẽ hết hạn hợp đồng với HAGL vào đầu năm 2022. Cả 2 chỉ có giao kèo 1 năm với đội bóng phố Núi.

Hiện tại, ,thầy trò HLV Kiatisak duy trì luyện tập trong bối cảnh V.League 2021 chưa rõ ngày trở lại. Đội bóng Phố Núi đang dẫn đầu BXH V.League 2021 với 29 điểm sau 12 vòng đấu. Trong khi đó, CLB Viettel đứng ngay sau với 26 điểm có được.

Để thực hiện mục tiêu vô địch giải đấu sau nhiều năm chờ đợi, đội bóng phố Núi đã chi khoảng 2 tỉ để sửa sang phòng tập Gym cùng với đó là mua sắm dàn máy tập mới để phục vụ quá trình tập luyện của các cầu thủ. Đây được xem là động thái rất tích cực của HAGL trong bối cảnh nhiều đội bóng đã cho các cầu thủ tạm nghỉ tới hết năm.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại