Thứ hai, 30/11/2020 | 21:15
RSS

Nhiều cầu thủ Trung Quốc không được về quê ăn Tết vì dịch Corona

Chủ nhật, 26/01/2020, 07:36 (GMT+7)

Do lo ngại về dịch bệnh Corona, các huấn luyện viên, cầu thủ và cán bộ quê Vũ Hán được yêu cầu không được phép trở về nhà và các thành phố khác ở tỉnh Hồ Bắc.

Hôm 22/1, chuyến tập huấn kéo dài gần 3 tuần của đội tuyển quốc gia Trung Quốc tại Quảng Châu đã kết thúc tốt đẹp. Theo dự kiến, các cầu thủ và thành viên đội tuyển sẽ trở về gia đình chuẩn bị đón Tết Nguyên đán theo thông lệ hàng năm.

Tuy nhiên, tờ Sohu của Trung Quốc đưa tin CFA đã thành lập nhóm làm việc "phòng chống dịch bệnh" do Chủ tịch CFA Chen Yiyuan đứng đầu. Đồng thời, toàn bộ các thành viên quê Vũ Hán được lệnh ở lại trại tập trung tại Quảng Châu.

"Các huấn luyện viên, cầu thủ và cán bộ quê Vũ Hán được yêu cầu không được phép trở về Vũ Hán và các thành phố khác ở tỉnh Hồ Bắc, mà ở lại trại tập trung của đội tại Quảng Châu đón Tết Nguyên đán", Sohu có đoạn.

Do lo ngại về dịch bệnh Corona, mới đây CFA cũng chuẩn bị thay đổi kế hoạch và lịch thi đấu của nhiều giải đấu trong thời gian tới. Vòng loại Olympic 2020 môn bóng đá nữ được rời đến Nam Kinh. Đội tuyển nữ Trung Quốc cũng được thay đổi địa điểm tập huấn tới Tô Châu.

Các cầu thủ Trung Quốc cấm không được trở về Vũ Hán vì lo ngại dịch bệnh
Các cầu thủ Trung Quốc cấm không được trở về Vũ Hán vì lo ngại dịch bệnh

Theo kế hoạch ban đầu, từ ngày 3/2 đến 9/2 sắp tới, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ thi đấu vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020 tại Vũ Hán (Trung Quốc). Tuy nhiên thật không may, trước thềm giải đấu này, dịch virus Corona đã bất ngờ bùng phát dữ dội tại cùng thành phố 11 triệu dân kể trên.

Để ngăn chặn nguy cơ đại dịch bùng phát mạnh mẽ hơn, nhà chức trách Trung Quốc đã quyết định đóng cửa, cách ly thành phố. Trong bối cảnh ngặt nghèo như vậy, Vũ Hán tất nhiên cũng không thể đăng cai tổ chức vòng loại Olympic như dự tính. Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) cũng đã quyết dời địa điểm từ thành phố này sang Nam Kinh (Giang Tô).

Dù vậy, quyết sách này cũng không thể khiến các đội tham dự cảm thấy an lòng. Đến tối qua (23/1), dân mạng đã bắt đầu rộ lên tin đồn tuyển nữ Đài Loan xin rút lui khỏi vòng loại do lo ngại nguy cơ bị nhiễm virus Corona.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN