Thứ bảy, 26/09/2020 | 05:00
RSS

Ngôi sao Futsal Việt Nam sang Tây Ban Nha thi đấu những ngày đầu Tết nguyên Đán

Thứ sáu, 24/01/2020, 14:51 (GMT+7)

Sau VCK châu Á Futsal 2020, cầu thủ Phạm Đức Hòa sẽ chuyển sang khoác áo CLB O Parrulo Ferrol của Tây Ban Nha.

ĐT Futsal Việt Nam đang tích cực tập luyện chuẩn bi cho giải đấu quốc tế quan trọng nhất trong năm VCK châu Á 2020 diễn ra vào cuối tháng 2. Đội tuyển có có ít ngày nghỉ Tết trước khi tập luyện trở lại vào mồng 2 rồi sang Tây Ban Nha tập huấn cho VCK châu Á 2020.

Theo nhiều nguồn tin, sau khi VCK châu Á khép lại, cầu thủ Phạm Đức Hòa (thi đấu ở vị trí Ala) sẽ chuyển sang khoác áo CLB O Parrulo Ferrol của Tây Ban Nha, CLB được dẫn dắt bởi cựu trợ lý ĐTQG Futsal Việt Nam, ông Hector Souto.

Đức Hòa chính là cầu thủ hay nhất giải futsal VĐQG 2017, khi anh thể hiện phong độ ấn tượng góp công lớn giúp Thái Sơn Nam bảo vệ thành công ngôi vô địch. Ở cấp độ đội tuyển, anh cũng là một trong những người chơi ổn định nhất. Nhờ đó, cầu thủ này được vinh danh với danh hiệu Quả bóng bạc futsal Việt Nam 2017 và là trụ cột của đội tuyển quốc gia Futsal Việt Nam trong nhiều năm qua.

cầu thủ Phạm Đức Hòa sẽ chuyển sang khoác áo CLB O Parrulo Ferrol của Tây Ban Nha.
Phạm Đức Hòa sẽ chuyển sang khoác áo CLB O Parrulo Ferrol của Tây Ban Nha

HLV CLB O Parrulo Ferrol là Hector Souto từng có sáu năm làm việc tại Việt Nam và trải qua nhiều vị trí khác nhau trong đó có trợ lý cho hai đời HLV Bruno Garcia và Miguel Rodrigo tại ĐT futsal Việt Nam, HLV trưởng U20 Futsal Việt Nam và CLB Cao Bằng FC…

Sau Đức Hòa, trong thời gian tới, CLB O Parrulo Ferrol sẽ chiêu mộ thêm một cầu thủ Việt Nam nữa. Đây là thông tin vui với Futsal Việt Nam bởi chúng ta đang hướng đến xuất khẩu cầu thủ khi sân chơi sân 5 người đang mang về nhiều thành tích ấn tượng cho bóng đá Việt Nam trên trường quốc tế.

Trước đó 2 tuyển thủ Minh Trí và Thái Huy đã gia nhập đội bóng Nhật Bản Yokohama. Cả hai đều để lại những dấu ấn nhất định. 

Ở VCK châu Á diễn ra vào cuối tháng 2, đội tuyển Futsal Việt Nam nằm cùng bảng với Tajikistan, Oman và Turkmenistan. Mục tiêu là ngôi đầu bảng qua đó tránh đối thủ mạnh ở bảng B là Nhật Bản và tiến xa ở giải đấu năm nay.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN