Thứ bảy, 13/07/2024 | 20:34
RSS

Nhiều cầu thủ trẻ Thái Lan trở nên hư đốn khi lên tuyển quốc gia

Thứ tư, 24/08/2022, 14:57 (GMT+7)

Người đứng đầu của CLB Buriram sẽ cử nhiều cầu thủ trẻ tài năng của mình có lần thứ 2 được tập huấn tại Leicester City để tích lũy kinh nghiệm thay vì lên tuyển quốc gia vì sợ bị hư hỏng.

Ông Newin Chidchob, Chủ tịch CLB Buriram United,  kiên quyết không để các cầu thủ của mình lên tập trung cùng của đội tuyển quốc gia Thái Lan bởi ông sợ các cầu thủ của ông sẽ trở nên hư hỏng sau mỗi đợt tập trung

 "Trong quá khứ, nhiều cầu thủ trẻ đã bị dạy hư khi lên ĐTQG. Các em ấy hút thuốc lá điện tử, sinh hoạt rất vô kỷ luật. Ở CLB luôn đề cao tính kỷ luật nhưng khi xa chúng tôi và gặp gỡ các cầu thủ khác từ khắp Thái Lan, các em đã không duy trì được nề nếp. Với những trường hợp như vậy, chúng tôi đề ra hình phạt không cho các em tập luyện và sinh hoạt chung với toàn đội trong vòng 3 tuần", ông Newin Chidchob.

Người đứng đầu của CLB Buriram sẽ cử nhiều cầu thủ trẻ tài năng của mình có lần thứ 2 được tập huấn tại Leicester City để tích lũy kinh nghiệm: "Siwarak Thesungnoen, Yosaphol Thiangdah là thế hệ đầu tiên sang tập huấn tại Leicester City và sau đó đóng góp rất nhiều cho đội tuyển quốc gia.

Chúng tôi sẵn sàng cử Supachai Jaided, Suphanat Mueanta và Ratanakorn Maikami trở lại tập luyện cùng Leicester City trong thời gian Thai League tạm nghỉ để giúp họ tiến bộ hơn. Tôi tin chắc rằng, những cái tên này sẽ là trụ cầu của Buriram United và ĐTQG Thái Lan sau những chuyến tập huấn ở nước ngoài", ông cho biết.

Nhiều cầu thủ trẻ Thái Lan trở nên hư đốn khi lên tuyển quốc gia
Nhiều cầu thủ trẻ của Thái Lan được sang Anh tập huấn

Khi được hỏi về tuyên bố của CLB Buriram, Chủ tịch FAT, Somyot Poompanmoung phản hồi: "FIFA không có quy định về việc các CLB phải nhả quân cho đội tuyển trẻ. Vì thế, nếu Buriram không chấp thuận yêu cầu triệu tập thì chúng tôi cũng đành chấp nhận. Nhưng hãy nghĩ xem, đây có thể trở thành tiền lệ xấu hay không?".

Theo cách phân chia hạt giống của AFF, Thái Lan và ĐT Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 1, Indonesia và Malaysia nằm ở nhóm số 2, Singapore và Philippines nhóm số 3, Myanmar và Campuchia nhóm số 4, Lào và Brunei hoặc Đông Timor nhóm số 5.

Với cách phân chia này, tuyển Việt Nam và Thái Lan sẽ nằm khác bảng, hai đội chủ có thể gặp nhau khi cùng vào bán kết hoặc chung kết của giải đấu năm nay.

Tuyển Thái Lan sẽ tổ chức giải King’s Cup vào tháng 9 tới với những khách mời không quá chất lượng để cọ sát và có thể tăng điểm trên bảng xếp hạng FIFA. Trong khi tuyển Việt Nam đang gặp khó trong việc tìm kiếm khách mời thay Ấn Độ ở giải giao hữu quốc tế Tam hùng trên sân nhà sau đây ít tuần.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại