Chủ nhật, 24/10/2021 | 17:21
RSS

Nhiều cầu thủ Hải Phòng không được CLB tái ký hợp đồng?

Thứ năm, 16/09/2021, 19:04 (GMT+7)

Theo tiết lộ từ một trung vệ của CLB Hải Phòng, nhiều cầu thủ của đội bóng này không được gia hạn hợp đồng sau khi V.Leagua 2021 chính thức bị hủy.

Trao đổi với Dân Việt trưa (14/9), trung vệ Phạm Mạnh Hùng cho biết anh và 6-7 cầu thủ khác trong đội hình chính Hải Phòng không được bầu Hoàn tái ký hợp đồng. Từ đầu tháng 8/2021, khi V.League chưa chính thức hủy, các cầu thủ CLB bóng đá Hải Phòng đã được cho về nhà nghỉ.

Sau đó, đội bóng đất Cảng đã chia tay với 3 cầu thủ Việt kiều gồm gồm Martin Lo, Adriano Schmidt và Andrey Nguyễn (Nguyễn Hùng Anh) sau khi đã mượn tới 7 cầu thủ của HAGL trong giai đoạn 2 của V.League 2021, gồm 3 gương mặt đã thành danh là Châu Ngọc Quang, Dụng Quang Nho và Trần Hữu Đông Triều.

Cùng với đó 4 tài năng trẻ thuộc lứa 3 Học viện HAGL JMG và hai cầu thủ khác là A Mít, Âu Văn Hoàn từ SHB Đà Nẵng để gia cố hàng thủ cho mùa giải mới. Dự kiến, các cầu thủ sẽ nghỉ hết tháng 9 và sang tháng 10, Chủ tịch Văn Trần Hoàn (bầu Hoàn) mới tiến hành đàm phán với những nhân tố đã hết hợp đồng nhưng có khả năng và nhu cầu ở lại cống hiến cho bóng đá đất Cảng.

Theo tìm hiểu của Dân Việt, có tới 15-16 cầu thủ Hải Phòng sẽ hết hợp đồng sau ngày 30/9 tới, trong đó có 3 ngoại binh là Diego Fagan, Mpande Joseph, Jermie Lynch cùng nhiều nội binh là Phạm Mạnh Hùng, tiền vệ Lê Thế Cường, Nguyễn Văn Hạnh, Tuấn Tú, Hữu Phúc, Lâm Quí, Hữu Khôi, Thành Đồng...

Trao đổi với Dân Việt, trung vệ Phạm Mạnh Hùng cho biết: "Thời điểm dịch bệnh covid-19 đang bùng phát nên đi lại cũng khó khăn. Sáng nay tôi phải đi nhờ xe container chở hàng một người quen và mới về tới Vinh.

Hợp đồng của tôi và nhiều anh em khác hết hạn ngày 30/9 nhưng lãnh đạo đội bóng không có động thái gì về việc gia hạn. Chúng tôi đã được tự do đi tìm đội bóng mới. Tôi nghĩ 7-8 trụ cột cả nội và ngoại binh chắc là không tái ký".

Nhiều cầu thủ Hải Phòng không được CLB tái ký hợp đồng
Nhiều cầu thủ Hải Phòng không được CLB tái ký hợp đồng hậu V.League 2021

Về tương lai phía trước, Mạnh Hùng cho biết: "Trước mắt, tôi muốn dành thời gian nghỉ ngơi bên gia đình, chờ xem tình hình mùa giải mới thế nào rồi sẽ tính tiếp. Nguyện vọng của tôi là muốn trở về quê hương, khoác áo SLNA trong những năm tới".

Trước đó ở V.League 2021, Hải Phòng đứng thứ 12 trên bảng xếp hạng với 14 điểm. Hai đội xếp sau là CLB Sài Gòn 13 điểm và SLNA có 10 điểm sau 12 vòng đấu và là một trong những ứng cử viên sáng hạng của mùa giải với lối chơi nhạt nhòa thiếu bản sắc.

Trong một diễn biến khác, CLB Hải Phòng đang vướng vào lùm xùm nợ thuế và có nguy cơ không được tham dự mùa giải 2022.

Cụ thẻ, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký VFF, đã ký công văn gửi CLB Hải Phòng về việc đề nghị hoàn thiện tiêu chí tài chính. Trong công văn có chi tiết, ngày 15/7/2021, VFF nhận được công văn số 301/CV-CLBBĐ của CLB bóng đá Hải Phòng, báo cáo về việc CLB này có khoản nợ gần 18 tỉ đồng đối với Chi cục thuế TP.Hải Phòng.

Trong khi đó, căn cứ tiêu chí tài chính để cấp phép cho các CLB bóng đá của AFC thì đơn vị xin cấp phép phải chứng minh không có khoản nợ quá hạn đối với nhân viên, cơ quan thuế, bảo hiểm tại ngày 30/6/2021 trừ trường hợp đến ngày 31/8/2021 đơn vị xin cấp phép đã thanh toán hết các khoản phải trả hoặc được bên cho vay đồng ý gia hạn thanh toán khoản nợ.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại