Chủ nhật, 24/10/2021 | 15:34
RSS

Báo Trung Quốc lo đội nhà không thắng được Việt Nam

Thứ tư, 15/09/2021, 11:23 (GMT+7)

Theo truyền thông Trung Quốc đội nhà sẽ gặp nhiều khó khăn trước tuyển Việt Nam vì thời tiết khắc nghiệt tại UAE.

Vào ngày 7/10 tới, đội tuyển Trung Quốc sẽ so tài với Việt Nam ở lượt trận thứ 3 vòng loại cuối World Cup 2022, tại UAE, trận đấu ảnh hưởng nhiều tới cơ hội góp mặt ở vòng chung kết World Cup 2022.

Truyền thông Trung Quốc  tỏ ra lo lắng  khi sân vận động Sharjah (nơi tiếp đón tuyển Việt Nam ở UAE) không có… điều hòa nhiệt độ.Tờ Youth Daily cho rằng: "Đội tuyển Trung Quốc đang ở Sharjah, UAE. Điều kiện tập luyện, môi trường rất thuận lợi. Sân cỏ ở đây có chất lượng rất tốt. Tuy nhiên, khó khăn mấu chốt lại nằm ở việc sân vận động này không có điều hòa nhiệt độ.

Mặc dù trận đấu được tổ chức vào buổi tối theo giờ địa phương, nhưng thời tiết vẫn tương đối nóng ẩm. Khí hậu ở đây chính là thử thách rất lớn đối với đội tuyển Trung Quốc.

Nên nhớ, cầu thủ Việt Nam sống ở khu vực Đông Nam Á, vốn đã quen với thời tiết nóng ẩm nên có thể thích nghi dễ hơn với kiểu thời tiết này. Cũng vì sự bất lợi đó mà HLV Li Tie cần phải tăng cường rèn luyện thể lực cho toàn đội trong thời gian tới".

Báo Trung Quốc lo đội nhà không thắng được Việt Nam vì thời tiết
Báo Trung Quốc lo đội nhà không thắng được Việt Nam vì thời tiết tại UAE

Trang Sohu cũng đăng một bài viết với tiêu đề: "Sân thi đấu với tuyển Việt Nam không có điều hòa nhiệt độ, và khí hậu nóng ẩm là thử thách lớn nhất".

"Ai cũng biết yếu tố sân bãi và thời tiết rất quan trọng với các môn thể thao thi đấu ngoài trời. Sân vận động trên cao nguyên và đồng bằng sẽ có sự khác biệt rất lớn.

Sau hai trận thua liên tiếp, tuyển Trung Quốc sẽ đối đầu Việt Nam. Có thể nói, đây là trận đấu sinh tử của ĐTQG. Một mặt, chúng ta phải giành trọn 3 điểm để nuôi hy vọng vượt qua vòng loại, mặt khác đáp lại sự nghi ngờ của người hâm mộ.

Ở trận đấu này, độ ẩm và nhiệt độ cao, không có điều hòa, những yếu tố đó chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến thành tích của ĐTQG…" – tờ Sohu nhận định.

Ngược lại, trang 163.com của Trung Quốc có bài viết so sánh về giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ Trung Quốc so với Việt Nam và nhận định: "Bóng đá Việt Nam và Trung Quốc đang đi theo hai con đường hoàn toàn khác nhau. Việt Nam dùng đào tạo trẻ để thúc đẩy bóng đá còn Trung Quốc cải tổ nền túc cầu nhờ vào những đồng đô la.

Bây giờ, bóng đá Việt Nam đã sẵn sàng thách thức bóng đá Trung Quốc, và đội tuyển Trung Quốc phải tập luyện vất vả cả tháng trời để chuẩn bị cho trận đối đầu tuyển Việt Nam, điều không tưởng trước đó!

Theo số liệu từ thị trường chuyển nhượng, tổng giá trị chuyển nhượng của các tuyển thủ Trung Quốc là 23,3 triệu euro, trong khi phía Việt Nam chỉ là 4,93 triệu euro. Độ tuổi trung bình của tuyển Trung Quốc là 29,6 trong khi của Việt Nam là 25,6. Như vậy, tuyển Trung Quốc có giá trị chuyển nhượng gấp khoảng gần 5 lần so với Việt Nam.

Thế nhưng, chính tuyển Việt Nam mới đang là đội thi đấu tốt hơn so với tuyển Trung Quốc. Xét về sức mạnh, tuyển Việt Nam tỏ ra nhỉnh hơn và điều này chứng tỏ nỗ lực cải tổ bóng đá của Trung Quốc là một thất bại. Trong cuộc chiến giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Việt Nam, Trung Quốc đã thất bại khi trận đấu còn chưa bắt đầu".

 

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại