Thứ bảy, 25/03/2023 | 08:56
RSS

Nhập viện trước ngày xét xử, ông Phan Văn Vĩnh mắc bệnh gì?

Thứ ba, 16/10/2018, 14:11 (GMT+7)

Một đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của ông Phan Văn Vĩnh đã "cơ bản ổn, không có vấn đề gì", ông nhập viện chữa các bệnh mắc từ thời điểm còn đang công tác.

Theo Trí thức trẻ, một đại diện VKSND tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện tình trạng sức khỏe của ông Phan Văn Vĩnh (cựu Trung tướng, cựu Tổng Cục trưởng Tổng Cục Cảnh sát - Bộ Công an) đã "cơ bản ổn, không có vấn đề gì"

Trả lời câu hỏi, liệu sức khỏe của ông Vĩnh có ảnh hưởng tới quá trình xét xử vụ án hay không? Vị này cho hay, đến thời điểm hiện tại chưa thể khẳng định vì cần phải căn cứ vào tình hình thực tế. Ông Vĩnh bị các bệnh tiểu đường, huyết áp, tim mạch cao, vẩy nến từ thời điểm còn đang công tác. Đối với bệnh tiểu đường, ông Vĩnh vẫn điều trị từ trước tới giờ.

Bệnh viện Phú Thọ xác nhận với VNE cựu trung tướng được chữa trị ở phòng điều trị theo yêu cầu tại khoa Hồi sức cấp cứu. Bác sĩ cho biết chiều 15/10 ông Vĩnh được chỉ định chụp động mạch vành. Sức khỏe của ông đã bình phục, có thể xuất viện vào hôm nay (16/10).

Nhập viện trước ngày xét xử, ông Phan Văn Vĩnh mắc những bệnh gì?
Chân dung ông Phan Văn Vĩnh. Ảnh: Internet

Những ngày ông Vĩnh chữa bệnh, ngoài các bác sĩ và cảnh sát bảo vệ, không ai được vào thăm. Buồng bệnh ông Vĩnh điều trị rộng khoảng 12m2 được ốp gỗ, khép kín, tiện nghi..., bên trong luôn có cảnh sát mặc thường phục. 

Trước đó, ngày 31/8, Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ đã hoàn tất cáo trạng vụ đánh bạc nghìn tỷ; quyết định truy tố ông Phan Văn Vĩnh về tội Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ, quy định tại điểm a khoản 2 Điều 356 Bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung 2017). Theo điều luật này, người nào vì vụ lợi hoặc động cơ cá nhân khác mà lợi dụng chức vụ, quyền hạn làm trái công vụ một cách có tổ chức, thì bị phạt tù từ 5 năm đến 10 năm.

Cơ quan chức năng xác định, ông Vĩnh đã Lợi dụng chức vụ quyền hạn để giúp Nguyễn Thanh Hóa (cựu Cục trưởng Cục cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao - C50) và Nguyễn Văn Dương (một trong những người cầm đầu đường dây) Tổ chức đánh bạc trên mạng bằng hình thức game bài RikVip. 


Xem thêm: Sát hại bạn rồi bỏ thi thể vào tủ quần áo: Hung thủ bị tâm thần

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN