Thứ tư, 18/09/2019 | 04:40
RSS

Nhân viên văn thư bệnh viên làm giả giấy tờ chiếm đoạt hàng tỷ đồng

06-09-2019 20:13:56

Lợi dụng là nhân viên văn thư giữ con dấu của bệnh viện nên đối tượng đã làm giả các phiếu thu nộp tiền mua cổ phần thiết bị y tế để lừa đảo chiếm đoạt hơn 2 tỉ đồng của 4 đồng nghiệp.

Nhân viên văn thư bệnh viên làm giả giấy tờ chiếm đoạt hàng tỷ đồngVũ Thị Mai Lương tại cơ quan điều tra

Ngày 6/9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Vũ Thị Mai Lương (SN 1985, nguyên là nhân viên Phòng Hành chính quản trị  Bệnh viện Bãi Cháy) về hành  vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Trước đó, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn của ông Vũ Văn Hưng (trú tại tổ 2, khu 3, phường Hồng Hà, TP. Hạ Long) tố giác Vũ Thị Mai Lương có hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản thông qua việc chuyển nhượng cổ phần các máy móc, thiết bị của bệnh viện.

Quá trình điều tra xác minh, thu thập tài liệu, cơ quan công an đã làm rõ hành vi phạm tội của đối tượng. Theo đó, Vũ Thị Mai Lương trước đây từng là nhân viên Phòng Hành chính quản trị chuyên làm công tác văn thư, giữ dấu của bệnh viện Bãi Cháy.

Lợi dụng vị trí công tác của mình, Lương đã làm giả các phiếu thu nộp tiền mua cổ phần  thiết bị y tế, đóng dấu của bệnh viện để lừa đảo chiếm đoạt của 4 cán bộ công tác tại bệnh viện Bãi Cháy với tổng số tiền hơn 2 tỷ đồng, trong đó ông Vũ Văn Hưng bị lừa gần 600 triệu đồng.gần 600 triệu đồng.

Sau khi sự việc có nguy cơ bị bại lộ, Vũ Thị Mai Lương đã xin thôi việc và bỏ trốn khỏi nơi cư trú. Một thời gian sau, biết không thể thoát tội nên Lương đã đến cơ quan công an xin đầu thú.

Được biết, nợ nần liên quan đến cờ bạc là nguyên nhân chính khiến Vũ Thị Mai Lương thực hiện hành vi phạm tội.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN