Chủ nhật, 26/09/2021 | 19:05
RSS

Nhận tin chồng ung thư não, người phụ nữ nhảy lầu tự vẫn thương tâm

Thứ bảy, 23/06/2018, 08:34 (GMT+7)

Chồng của người phụ nữ này đã được chẩn đoán ung thư não thời kỳ cuối và nhập viện vào ngày 10/6 vừa qua. Trong giai đoạn này, tâm trạng người phụ nữ xấu số luôn bất ổn.

Vào khoảng 10 giờ sáng ngày 19/6, nhân viên căn tin của một bệnh viện ở thành phố Tuyền Châu, Phúc Kiến, Trung Quốc đã bước ra cửa sổ sân thượng (tầng 6) để hít thở không khí, nhưng khi vừa ló đầu ra anh phát hiện một người phụ nữ (giấu tên) nằm trên sàn đất, xung quanh đầy máu, quá sợ hãi, anh đã gọi điện thoại cho cảnh sát để báo cáo tình hình.

Theo một số thông tin cảnh sát thu thập được, chồng của người phụ nữ này đã được chẩn đoán ung thư não thời kỳ cuối và nhập viện vào ngày 10/6 vừa qua. Con trai cô cũng vừa hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp trung học và cùng mẹ chăm sóc bố. Trong giai đoạn này, tâm trạng người phụ nữ xấu số luôn bất ổn.

Phán đoán của cảnh sát ban đầu cho biết, người phụ nữ này bước lên cầu thang sắt - cầu thang lên sân thượng và nhảy từ đó. Cảnh sát cũng trao đổi với con trai nạn nhân và phân tích dấu chân cũng như quá trình người mẹ tự vẫn như thế nào. Bi kịch này đã khiến người chồng và con trai vô cùng đau đớn. 

Nhận tin chồng ung thư não, người phụ nữ nhảy lầu tự vẫn thương tâm
Hiện trường đáng tiếc của vụ việc. Ảnh: Kenh14.vn

Về căn bệnh ung thư não, ung thư não là khái niệm chung để chỉ các khối u ác tính ở não chứa các tế bào ung thư. Chúng ảnh huởng đến các chức năng sống và gây nguy hiếm cho tính mạng.

Các khối u này thường lớn lên nhanh và xâm lấn vào mô lân cận. Cũng giống như một loại cây, các khối u này có thể “mọc rễ" vào mô lành của não. Nếu khối u ác tính ở não là rán và không có rễ, đó là khối u có vỏ bọc.

Khi có một khối u ở vùng điều hành chức năng sống của não và ánh huởng đến các chức năng này thì chúng cũng có thể được coi là khối u ác tính (mặc dù chúng không chứa tế bào ung thư.

Nguyên nhân gây ra u não chưa được xác định. Các nhà nghiên cứu đang cố gắng giải quyết vấn để này. Họ càng tìm hiểu được nhiều về các nguyên nhân gây ra u não thì cơ bội tìm ra các cách phòng chống càng lớn.

Bác sĩ không thể giải thích tại sao nguởi này bị u não những nguởi khác lại không bị, những các nhà nghiên cứu biết rằng không ai bị lây u não từ một nguởi khác. 


Xem thêm: Hai cô gái chết bất thường ở Hưng Yên: Người nhà đề nghị trích xuất camera giao thông

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN