Chủ nhật, 13/06/2021 | 13:02
RSS

Bị kỷ luật vì lộ ảnh 'nóng', Phó hiệu trưởng làm đơn khiếu nại

Thứ tư, 30/10/2019, 17:12 (GMT+7)

Sau quyết định kỷ luật vì để lộ ảnh 'nóng' trên hệ thống Google ảnh của email nhà trường, Phó hiệu trưởng gửi đơn khiếu nại.

Nhận kỷ luật vì lộ ảnh 'nóng', Phó hiệu trưởng làm đơn khiếu nại

Thầy T. gửi đơn khiếu nại sau khi bị kỷ luật. Ảnh: Kiến Thức

Sáng 30/10, thông tin từ Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Vĩnh Thạnh (TP Cần Thơ) cho biết, vừa triển khai quyết định kỷ luật khiển trách đối với ông T.Q.T., Phó Hiệu trưởng Trường THCS-THPT Thạnh Thắng (huyện Vĩnh Thạnh).

Theo quyết định thi hành kỷ luật, ông T. là Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trường nhưng thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của người cấp ủy viên; thể hiện ý thức tổ chức kỷ luật kém. Vi phạm của ông T. làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân, chi bộ và nhà trường. Tuy nhiên, ông T. đã làm đơn khiếu nại đối với quyết định kỷ luật này. Quyết định kỷ luật khiển trách ông T. được Ủy ban Kiểm tra Huyện uỷ Vĩnh Thạnh triển khai vào ngày thứ hai (28/10).

Theo trình bày của ông T. ngày 4/5, UB Kiểm tra, Ban Tuyên giáo và Công an huyện Vĩnh Thạnh họp tổ chức lấy ý kiến kỷ luật đảng viên đối với ông, trong khi Công an chưa đưa ra được kết luận tại sao có những hình ảnh cá nhân của ông trên google ảnh trên mail trường.

Ngoài ra, trong cuộc họp chi bộ vào ngày 4/5, kết quả lấy phiếu kỷ luật ông T. có 16/23 phiếu không đồng ý. Ông T. khẳng định mình không vi phạm, không có biểu hiện thiếu gương mẫu, tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức, lối sống của cấp ủy viên. Bản thân luôn có ý thức tổ chức kỷ luật cao.

Ông T. cho rằng, bản thân ông không phát tán, không lưu giữ, không chia sẻ cho người khác những hình ảnh cá nhân, nên không làm ảnh hưởng đến uy tín cá nhân, chi bộ và nhà trường. Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chánh văn phòng Sở giáo dục và Đào tạo TP. Cần Thơ cho biết, đoàn thanh tra của Sở đã kết thúc thanh tra các vụ việc liên quan đến Trường Trường THCS - THPT Thạnh Thắng, hiện đoàn thanh tra đang tổng hợp các biên bản làm việc, cuộc họp để làm báo cáo, sau đó mới có kết luận chính thức về vụ việc.

Trước đó như NLĐ cho hay, ông T. có đơn gửi cơ quan báo chí về vụ việc. Theo đơn, vào ngày 12/4, ông được hiệu trưởng là bà Nguyễn Thị Hồng Thảo gọi vào phòng làm việc. Tại đây, hiệu trưởng cho ông xem qua những tấm ảnh "nóng" được in ra giấy, kèm theo là biên bản có nhiều người ký xác nhận nhìn thấy những hình ảnh "nóng" trên hệ thống Google ảnh của email nhà trường.

Tại đây, ông T. thừa nhận, những hình ảnh bán nude của mình do chính ông chụp trong phòng tắm tại nhà riêng bằng điện thoại và đã xóa đi nhưng không hiểu sao lại xuất hiện trên email trường. Sau đó, cô hiệu trưởng nhà trường đã trình bày vụ việc đến cơ quan chức năng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN