Thứ bảy, 09/12/2023 | 18:20
RSS

Nhận định của nhà báo Hàn Quốc khiến fan Công Phượng lo lắng

Thứ tư, 06/03/2019, 14:13 (GMT+7)

Công Phượng chưa thực sự được tin tưởng để HLV trưởng Jorn Andersen trao cho cơ hội thi đấu trong trận mở màn K-League 2019 vừa qua.

Nhà báo Hong Jaemin của tờ Naver Sports cho rằng, nếu những trụ cột của Incheon United hiện tại cứ tiếp tục thi đấu với phong độ cao, cơ hội cho Công Phượng được ra sân là gần như không thể.

"Tôi nghĩ HLV Jorn Andersen đã đúng. Công Phượng chưa sẵn sàng để chơi cho Incheon. Đây là một đội bóng mới, một giải đấu mới, đất nước mới, vì vậy anh ấy cần thời gian để thích nghi trước đã", Hong Jaemin chia sẻ với Thethao247.vn.

"Ông Andersen chỉ coi Công Phượng là cầu thủ dự phòng cho Mugosa, 'lá bùa hộ mệnh của Incheon' đã ghi tới 19 bàn mùa trước. Thật khó để cạnh tranh với Mugosa ở vị trí tiền đạo cắm trừ khi cầu thủ người Montenegro bị chấn thương".

"Như bạn biết đấy, các đội ở K-League thi đấu ít nhất 33 trận mỗi mùa nên thời gian cho Công Phượng vẫn còn nhiều. Vào mùa hè, thời tiết ở Hàn Quốc rất nóng, điều đó có nghĩa là mọi đội bóng cần phải xoay tua đội hình của họ."

"Tôi không có ý nói Công Phượng nên đợi đến mùa hè. Cậu ấy sẽ có cơ hội thể hiện. Andersen biết rõ khả năng của cậu ấy, và đó là lý do tại sao Công Phượng được đưa đến đội của mình. Tôi nghĩ người hâm mộ Việt Nam có thể được thấy cậu ấy ra sân nhiều hơn trong một tháng nữa'.

Nhận định của nhà báo Hàn Quốc khiến fan Công Phượng lo lắng

Nhận định của nhà báo Hàn Quốc khiến fan Công Phượng lo lắng
Công Phượng cần thời gian chứng minh mình ở Hàn Quốc. Ảnh: Internet

Trước đó, trong trận khai mạc, cái tên Nguyễn Công Phượng đã được điền vào danh sách dự bị. Dù rất được kỳ vọng, tân binh đến từ đội tuyển Việt Nam lại chưa thể chính thức ra mắt các khán giả nhà trên sàn đấu K.League.

Anh ngồi dự bị suốt cả trận, có thời điểm đã khởi động bên ngoài sân nhưng chung cuộc vẫn không được trao cơ hội thi đấu. HLV Jorn Andersen đã quyết định tung vào sân các cầu thủ Moon Chang-jin, Yang Joon-a và Bo-Seob Kim thay vì tiền đạo của đội tuyển Việt Nam.

Theo trang Hankooki, cả 3 sự thay người của chiến lược gia người Na Uy đều nhằm hoán đổi các cầu thủ ở cùng vị trí thay vì bổ sung một tiền đạo để lật ngược trận đấu, tìm kiếm 3 điểm trên sân nhà.

Sau trận, HLV Andersen giải thích với báo giới lý do chưa đưa Công Phượng vào sân trong trận mở màn K.League này.

"Phượng chỉ là người mới. Lúc này cậu ấy chưa phải là cầu thủ quan trọng trong đội hình Incheon. Tôi đã tung ra sân 11 cầu thủ tốt nhất. Chưa cần biết bạn có phải là cầu thủ có tư cách tốt hay không, 11 cầu thủ tốt nhất sẽ được chọn để bắt đầu.

"Tôi nghĩ Công Phượng chưa có thời gian để lấy lại phong độ tốt nhất sau 4 tuần kể từ Asian Cup 2019. Hy vọng cậu ấy sẽ cố gắng để đạt được thể trạng tốt để có nhiều cơ hội thể hiện hơn".


Xem thêm: Một chiến sỹ CSGT bị tàu hỏa tông tử vong khi đang làm nhiệm vụ

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN